CHI ĐOÀN TRUNG TÂM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG SỐNG TẠI LONG AN

2107

Khi những gợn mây trắng bồng bềnh bay về từ phía trời xa thổi theo những cơn gió đồng mát rượi, cánh đồng như phủ một màu vàng của lúa, của cái nắng chiều bát ngát mênh mông…lúc này, Long An đang vào mùa gặt.Đó là lúc chúng tôi viết tiếp “hành trình trẻ” của mình bằng những khoảnh khắc vui tươi, rộn ràng, ý nghĩa nhất.

Ngày 4/3/2017, mới 5 giờ 30 phút, trong tiết trời se se lạnh của sáng sớm tinh sương, đoàn chúng tôi gồm 12 Đoàn viên thanh niên, do Đ/cHồ Bá Thắng – Bí thư Chi Đoàn làm trưởng đoàn đã lên đường, để đến với hơn 200 em học sinh của trường THCS Mỹ Thạnh – Huyện Thủ Thừa – Tỉnh Long An. Mặc dù tiết trời vẫn lành lạnh sau dư âm của cơn mưa hôm trước, khiến con đường đất trở nên khó đi hơn nhưng khi đến nơi, chúng tôi đã thấy các em tập trung từ rất sớm. Nhìn cảnh này, những mệt mỏi của các thành viên trong chuyến hành trình khá dài hầu như đã tan biến.Để các em không phải chờ đợi lâu hơn nữa, các Đoàn viên thanh niên đã nhanh chóng bố trí, sắp xếp các trò chơi từ hoạt náo tạo không khí đến vận động kỹ năng.Tại đây, Chi Đoàn đã tổ chức các trò chơi giáo dục kỹ năng sống cho các em như: Sức mạnh đồng đội– khi tất cả phải cùng nhau vượt qua dây thừng trên đôi vai với sự đồng tâm hiệp lực giúp đỡ từ đồng đội mình; Vượt qua thử thách – với phần thử thách “làm sao để qua lưới nhanh nhất, hiệu quả nhất, không chạm đất” khi đồng đội của mình là người cầm và giữ thăng bằng chiếc lưới thừng; Thảm bay – Đi không dấu lại để lại ấn tượng về hình ảnh những anh/chị lớn đã cổng các em nhỏ hơn để cùng vượt qua thử thách khó khăn của chương trình và Tháp chân cũng vậy khi tinh thần đoàn kết được đề cao, chúng ta sẽ sống trong một môi trường tốt đẹp, dù vậy điều ấy các em vẫn chưa quan tâm. Hi vọng qua các trò chơi kỹ năng, các em sẽ nhận ra được những điều bổ ích – thú vị và ý nghĩa trong đó.

Kết thúc chương trình, Chi Đoàn đã cùng gửi lại cho các em học sinh bài Dân cũ Fly với ca từ dễ thương, trong sáng – nhịp điệu vui tươi, hấp dẫn và động tác hài hước, đã tạo được rất nhiều tiếng cười từ các em. Có lẽ sau chuyến đi, khi được gặp gỡ, vui chơi và sẻ chia cùng các em, trong mỗi bạn Đoàn viên thanh niên chúng ta đều có những suy nghĩ và cảm nhận cho riêng mình.Chúng ta hãy giữ lại những khoảng khắc đẹp nhất đó, hãy luôn biết trân trọng và yêu quý cuộc sống này.


“Đồng xa lúa trổ bông vàng
Hương thơm lúa mới ngỡ ngàng cô thôn
Miên mang ngọn gió ru hồn
Ngút ngàn tầm mất cánh cò hồn nhiên
Lưng trời chắp cánh chao nghiêng
Khói đồng ai đốt ngoan hiền chân mây
Long An nỗi nhớ đong đầy
Hẹn mai về lại Long An quê mình ….”

Mong một dịp không xa, Chi Đoàn Trung tâm lại tiếp tục về lại ngôi trường THCS Mỹ Thạnh này để cùng sinh hoạt, vui chơi với các em học sinh. Xin chào và hẹn gặp lại!

Mọi người có thể xem thêm các hoạt động tại Facebook của trung tâm Trung tâm SYC
Minh Sơn

Bình luận Facebook