6 lý do nên cho con tham gia Học kỳ Quân đội

5367

🎯Trải nghiệm thực tế nhiều hơn: Tham gia Học kỳ Quân đội, các con được trở thành một người chiến sỹ thực thụ, tất cả các chế độ sinh hoạt, huấn luyện được thực hiện một cách đặc biệt mà chỉ có trong HKQĐ mới có. Đồng thời các con được tham gia các trò chơi tập thể, những lễ hội đặc sắc, những trận đánh và những buổi hành quân dã chiến đáng nhớ. Ngoài ra các con còn được đồng đội gọi với hai chữ thân thương là “Chiến Sỹ” và được khám phá vũ khí, khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam.

🎯 Đoàn kết và ý thức kỷ luật: Ở đây, các con sẽ gặp gỡ nhiều bạn bè. Chính vì tính chất của khóa học Quân đội, các con sẽ được học cách đoàn kết và giúp đỡ bạn bè. Đây cũng sẽ giúp các con trở nên tự tin trong giao tiếp, đồng thời xây dựng sự thân thiện và hòa đồng khi còn nhỏ. Song song với đó, khi tham gia HKQĐ các con sẽ sinh hoạt theo đúng giờ giấc như một chiến sĩ và chấp hành theo nội quy, hình thành thói quen nghiêm túc, làm việc có giờ giấc, kế hoạch.

🎯 Biết chia sẻ và yêu thương gia đình: Chương trình xây dựng các chuyên đề về cảm xúc gia đình, để các con hiểu được tình cảm bao la của cha mẹ dành cho các con, đồng thời chính những ngày tháng xa gia đình các con mới cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương của gia đình dành cho mình, những phút giây đầy lắng đọng, các em hồi lại những gì mình đã từng trải qua, những phút lầm lỗi đã khiến mẹ cha buồn và đau khổ. Tiếng nức nở và những giọt nước mắt đã khiến những trang thư, những nét chữ nhòa đi khi những dòng tâm sự từ sâu thẳm trái tim của các em gửi về cho bố mẹ.

🎯 Học hỏi nhiều kỹ năng: Ở đây, các con sẽ được rèn luyện với kỷ luật quân đội, tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ được huấn luyện qua những buổi nói chuyện chuyên đề về các kỹ năng sống cần thiết. Tại khóa học, các con sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự vệ bản thân, phòng chống bạo lực học đường… Đây là những kỹ năng cần thiết để giúp các bạn nhỏ có thể tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

🎯 Tự lập, tự giác và tự tin hơn: Khi tham gia HKQĐ, các con sẽ rèn luyện được tính tự giác, tự lập và tự làm mọi việc. Các con sẽ tự chịu trách nhiệm với vệ sinh cá nhân của bản thân, hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Tại đây, các con sẽ hình thành thói quen tự làm mọi việc mà không còn dựa dẫm vào bố mẹ. Bên cạnh đó, với thói quen sinh hoạt điều độ, xa rời smart phone, internet ở trong môi trường học tập này, các con sẽ có cơ hội bộc lộ mình nhiều hơn khi hòa vào tập thể. các con cũng dần nhận thức được điểm mạnh và yếu của bản thân hơn.

🎯 Mạnh mẽ, bản lĩnh và có ý chí hơn: Với các bài huấn luyện nâng cao vượt qua nỗi sợ hãi, đương đầu với khó khăn chính là chìa khóa giúp các con nỗ lực, cố gắng, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Các con dám đương đầu và vượt qua các khó khăn, thất bại trong cuộc sống.


Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam là đơn vị nghiên cứu, xây dựng và tổ chức Học kỳ Quân đội đầu tiên tại Việt Nam (Năm 2008. Hơn 10 năm qua Trung tâm liên tục tổ chức các chương trình Học kỳ Quân đội vào dịp hè và không ngừng nghiên cứu, thay đổi nội dung, phương pháp để phù hợp với từng giai đoạn. 

Bình luận Facebook