KHAI MẠC NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH “SAVE OUR ENVIRONMENT”

2266

Trong hai ngày 9 và 10 tháng 5, các học sinh khối 10 từ các cơ sở của Trường Tư thục Nguyễn Khuyến đã có mặt tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài ( Đồng Nai), để tham gia một chương trình dã ngoại đặc biệt. Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các em học sinh, trường Nguyễn Khuyến đã kết hợp với Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tổ chức một buổi ngoại khóa với chủ đề “ SAVE OUR ENVIRONMENT, Hãy cứu lấy môi trường của chúng ta”, đặc biệt toàn bộ chương sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhằm giúp các em có thêm tự tin, phát triển, củng cố các kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Gần 400 em học sinh được chia thành 8 theo nhóm bốc thăm ngẫu nhiên, nhằm tăng cường sự giao lưu lẫn nhau giữa các học sinh ở các cơ sở khác nhau.

Với sự đồng hành của các tình nguyện viên và thầy cô, các em đã tham gia vào rất nhiều các trò chơi thú vị mà qua đó các em không những được thể hiện những kiến thức, kỹ năng của mình, mà còn được học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến môi trường, ví dụ như các phân loại rác thải, làm sao để bảo vệ môi trường sống bằng những hành động thiết thực, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội…

Sau các trò chơi vận động, các em cũng đã được hòa mình vào một bầu không khí thoải mái với những bài hát, điệu nhảy sôi động, đầy tinh thần tuổi trẻ. Trong đó, các em không chỉ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của các anh chị tình nguyện viên, mà còn tích cực tham gia thể hiện các tiết mục đầy sự sáng tạo và phong phú, từ hát đơn ca, song ca, đến diễn kịch, nhảy flashmob, v.v…

Khép lại một ngày với những trải nghiệm thú vị, hy vọng các em sẽ giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về sự đoàn kết, sự thông tin, dí dỏm của bạn bè, thầy cô của mình cũng như sự nhiệt tình, chu đáo của các anh chị trong ban tổ chức khi đồng hành cùng các bạn. Và trên hết, mong các em có thể có thể gặp hái cho mình nhiều kỹ năng, hiểu biết hơn nữa để có thể trở thành một nhân tố tích cực trong sự nghiệp bảo vệ môi trường sống trong lành của chúng ta.

 Viết bởi: – Candie –

Bình luận Facebook