10 lý do chọn Học kỳ quân đội của SYC

5596
  1. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (viết tắt SYC) là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với chức năng nhiệm vụ là xây dựng, tổ chức và chuyển giao các mô hình giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, có kinh nghiệm hơn 20 năm xây dựng, phát triển và tổ chức các chương trình kỹ năng.
  2. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nội dung và tổ chức thử nghiệm chương trình học kỳ quân đội (HKQĐ) từ năm 2008, sau đó tập huấn chuyển giao miễn phí phương pháp tổ chức chương trình HKQĐ cho các tỉnh, thành trên cả nước. Các đơn vị tự nhận là tác giả hoặc khai sinh ra mô hình HKQĐ tại Việt Nam đều không đúng sự thật.
  3. SYC có hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh cho huấn luyện và đào tạo, được nhà nước đầu tư để phục vụ tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi. Gồm trụ sở giao dịch và tổ chức hội nghị tại 212 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3-TP HCM, Trung tâm hoạt động tổng hợp với khuôn viên cây xanh rộng 1,8ha tại Khu đô thị mới Vĩnh Lộc-quận Bình Tân, gồm có nhà thi đấu huấn luyện đa năng, sân tập luyện ngoài trời, phòng học và hội trường, hồ bơi và hệ thống nhà khách, ký túc xá có thể phục vụ chổ ở cho 300 em. SYC có trung tâm huấn luyện dã ngoại và biển rộng 1,4ha tại khu vực bãi sau, đường Thùy Vân thành phố Vũng Tàu (cách bãi biển và Quảng trường cột cờ Vũng Tàu 200m).
  4. Các chương trình Học kỳ quân đội của SYC được tổ chức huấn luyện trong doanh trại chính quy của lưc lượng quân đội, nội dung tổ chức theo đúng quy định của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Các Trung tâm và đơn vị tư nhân khác dù lấy tên gọi học kỳ quân đội nhưng đều không thể tổ chức huấn luyện trong đơn vị quân đội nên nội dung huấn luyện không đảm bảo theo yêu cầu (do quy định đơn vị quân đội chỉ được phối hợp tổ chức HKQĐ với các đơn vị của tổ chức Đoàn nhằm đảm bảo chất lượng và uy tín của chương trình).
  1. SYC có lực lượng công tác viên và điều phối viên phong phú, phù hợp huấn luyện nhiều chương trình kỹ năng sống. Chúng tôi có điều kiện lựa chọn và mời báo cáo viên, chuyên viên huấn luyện có chuyên môn phù hợp cho từng chương trình, các em thanh thiếu nhi có điều kiện tiếp cận nhiều phong cách huấn luyện đa dạng để lĩnh hội và lựa chọn.
  2. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (năm 2006 và năm 2016) về các thành tích xuất sắc trong hoạt động, đặc biệt là thành tích sáng tạo nên mô hình học kỳ trong quân đội. SYC được Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức chương trình học kỳ quân đội liên tục từ năm 2008 đến nay. Được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ là đơn vị năng động, sáng tạo trong công tác giáo dục kỹ năng.
  3. Với khả năng về cơ sở vật chất và lực lượng nhân viên hiện nay SYC có khả năng tổ chức nhiều chương trình kỹ năng cho số lượng lớn học viên tham gia, nhưng để đảm bảo chất lượng SYC chỉ tổ chức số lượng chương trình hợp lý và nhận số lượng học viên theo mức giới hạn của từng chương trình, mỗi chương trình được tích hợp nội dung một số chương trình huấn luyện khác đã được SYC triển khai trong năm.
  4. Các chương trình của SYC được hỗ trợ truyền thông bởi hệ thống báo chí của Đoàn ( Báo Thanh niên, Tiền Phong, Sinh Viên, Thiếu niên tiền phong, Nhi đồng ) để thông tin đến đông đảo thanh thiếu nhi và phụ huynh. SYC chủ trương không tăng chi phí cho quảng cáo để thu hút học viên, chi phí ưu tiên dùng nâng cao chất lượng chương trình và miễn giảm học phí.
  5. SYC là đơn vị của Trung ương Đoàn với tôn chỉ là phát triển và chuyển giao các mô hình giáo dục kỹ năng cho cơ sở. SYC chú trọng xây dựng và phát triển các chương trình huấn luyện mới để chuyển giao, ngoài HKQĐ Trung tâm còn tổ chức các chương trình như: “Học làm người có ích, 3 giờ khác biệt, Một ngày để sống, Nâng tầm bản thân, Hành trình trải nghiệm, Du lịch tình nguyện” và sẽ có những chương trình mới ra mắt trong thời gian sắp tới.
  6. Sau hơn 20 năm hoạt động Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam khẳng định vị trí, uy tín trong công tác giáo dục kỹ năng sống và có sự tin yêu của đông đảo thanh thiếu nhi, phụ huynh. SYC  luôn trân trọng và gìn giữ tài sản quý giá đó trong quá trình hoạt động của mình.
Bình luận Facebook