Lễ xuất quân khóa 3 Học kỳ quân đội – Chiến binh thép

763

Sau khi tổ chức thành công khóa học kỳ quân đội “Tự hào quân ngũ” và HKQĐ nâng cao “Trui rèn để trưởng thành”, sáng ngày 10 tháng 7 năm 2022 Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (SYC) tiếp tục tổ chức Lễ xuất quân khóa 3 Học kỳ quân đội – Chiến binh thép cho 126 học viên.

Với phương châm “giáo dục qua trải nghiệm” và thay đổi để chủ động  thích ứng an toàn linh hoạt với tình hình dịch bệnh, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam xây dựng và tổ chức các chương trình học kỳ quân đội dành cho các em từ đủ 11 tuổi trở lên, nội dung tổ chức chương trình theo quy định và hướng dẫn liên tịch của Tổng Cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Đoàn. HKQĐ sẽ cho các em có cơ hội trải nghiệm và rèn luyện trong các đơn vị quân đội có cảnh quan, cơ sở vật chất và lực lượng huấn luyện chính quy, giúp các em có sự trải nghiệm thật sự trong môi trường quân ngũ, rèn luyện sự kỷ luật, nề nếp và tác phong của người lính.

Chương trình HKQĐ – Chiến binh thép chỉ tổ chức trong 8 ngày, nhưng mỗi học viên phải cố gắng hết sức để hoàn thành các nội dung huấn luyện cơ bản cần thiết của người lính, trải nghiệm thực sự cuộc sống và sinh hoạt trong môi trường tập thể, từng bước thích ứng với cuộc sống trong điều kiện xa gia đình, tự bản thân biết sống tự lập và khắc phục những khó khăn, thử thách trong từng nôi dung huấn luyện và từ đó tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cho chính mình để từng bước trưởng thành.

Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tự hào là đơn vị khai sinh chương trình HKQĐ tại Việt Nam, cũng là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức tập huấn và chuyển giao các mô hình học kỳ quân đội cho các đơn vị trên cả nước, đến nay HKQĐ đã được tổ chức rộng khắp tại các tỉnh, thành ở Việt Nam. Hè năm 2022, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam – SYC có kế hoạch tổ chức 5 khóa Học kỳ quân đội và học kỳ quân đội nâng cao, trong cuối tháng 7 và đầu tháng 8 SYC sẽ tiếp tục làm lễ xuất quân cho các khóa tiếp theo.

Quý phụ huynh theo dõi hình ành hoạt động của chương trình tại địa chỉ www.facebook.com/hockiquandoi.net

Bình luận Facebook