LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC CHIẾN SỸ CHƯƠNG TRÌNH MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG NĂM 2017

1754

“Mùa xuân đại thắng” – là tên gọi của chương trình Tết năm 2017. Lễ trưởng thành diễn ra tại Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam – Cơ sở Bình Tân đã khép lại vào chiều ngày 25/01/2017 nhằm ngày 28 tết, với sự tham gia của 64 chiến sĩ cùng đông đảo quý phụ huynh.

Trong không khí vui tươi, sôi nổi rồi lắng đọng, các chiến sĩ và các anh chị điều phối viên đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ, các điệu nhảy dân vũ, cùng các động tác võ thuật ấn tượng và đẹp mắt.

Trải qua 5 ngày huấn luyện, các chiến sĩ đã được trải nghiệm nhiều hoạt động như thăm quan Bảo tàng Quân đoàn 4, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Nhân đạo Quê hương, Tập đánh trống trận hào hùng; Tái diễn lại Trận đánh Bạch Đằng 938 kết hợp với các trò chơi dưới nước; Học viết Thư pháp, làm thiệp đón Xuân hay các chiến sĩ còn được đến với chuyên đề Tầm nhìn của những vị thủ lĩnh; Văn nghệ 12 con giáp; Tìm hiểu Nghi thức cúng lễ gia tiên, chưng mâm ngũ quả; Gói bánh tét và Trò chơi đánh trận: Đại Thắng Mùa Xuân,…xen kẽ là những hoạt động teambuilding, những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, về tình cảm, tình yêu thương.

Đặc biệt, đêm Hội xuân đã tái hiện nhiều nghi lễ, lễ hội hấp dẫn mang đặc trưng ngày Tết như Cuộc thi chưng mâm ngũ quả, các Trò chơi dân gian và Gian hàng ẩm thực gây quỹ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn hết trong không khí của mùa xuân – mùa đoàn tụ, là dịp để tất cả các gia đình, bố mẹ và các em quây quần đầm ấm bên cành mai vàng, chiếc chiếu đỏ, nồi bánh xanh, chia sẻ với nhau những câu chuyện đầu xuân ấm áp…
Trong chương trình, các chiến sĩ đã có sự chuyển biến cả về lối sống, tác phong và nhận thức, hình thành được tinh thần học tập và làm việc theo nhóm, các kỹ năng mềm được phát triển… Kết thúc chương trình, ban chỉ huy đã quyết định trao bằng chứng nhận cho 64 chiến sĩ tham gia vì đã có những thành tích hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Sau khi nghe những lời chúc Tết từ Ban giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam, lời dặn dò của các anh chị D8ie62u phối viên, của Ban tổ chức, các chiến sĩ lần lượt tiến lên sân khấu ôm chặt các anh chị đã gắn bó với mình trong 5 ngày vừa qua. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cái ôm thật chặt, các chiến sĩ tạm biệt nhau để về với gia đình thân thương của mình, chuẩn bị đón một cái tết đầm ấm.

Bình luận Facebook