KỸ NĂNG SỐNG CHO TRƯỜNG THPT AN NINH – LONG AN: MỘT HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

2936

Ngày 11 và 12/3/2017, Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam đã tổ chức chương trình Ngoại khóa cho 300 em học sinh trường THPT An Ninh – Đức Hòa – Long An với chủ đề Định vị bản thân.

Chương trình với mong muốn trang bị cho các em kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống. Giúp cho các em có cơ hội tiếp xúc, cảm nhận, trải nghiệm trước những hiện tượng, sự vật, sự việc đã và đang diễn ra trong tự nhiên, cũng như trong cuộc sống xã hội.

Từ đó các em có hiểu biết nhất định về những hiện tượng, sự vật, sự việc đó. Một khi kiến thức, hiểu biết xã hội, kỹ năng vận động được thầy cô truyền thụ thông qua con đường giáo dục và các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho các em tích cực, tự giác biến nó thành “chất” của mình, các em sẽ biết tự điều chỉnh được những hành vi của mình sao cho đúng đắn, và phù hợp với phạm trù đạo đức, biết thích nghi với cuộc sống hiện tại, biết chăm sóc và bảo vệ bản thân, biết nhận xét đúng sai và bảo vệ lẽ phải. Góp phần định hướng tương lai cho chính bản thân học sinh, cho gia đình và xã hội.

Các em đã cùng nhau thực hiện các Trò chơi TeamBuilding nâng cao thể lực – trí tuệ. Từ đấy, chúng tôi hi vọng rằng chương trình sẽ giúp cho các em thay đổi trong nhận thức về giá trị, tinh thần tự lập, bản lĩnh, đoàn kết, kỷ luật trong cuộc sống. Quan trọng hơn cả đó là việc các em hiểu và dám chịu trách nhiệm về những việc mình làm.

Với tiêu chí “học mà chơi – chơi mà học”, các em được trải nghiệm Cuộc đua kỳ thú xoay quanh các vị thần Xuân – Hạ – Thu – Đông bằng những trò chơi hấp dẫn – tạo được sự phấn khởi, tinh thần cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành được chiến thắng.

Ngoài những hoạt động vềthể lực, chương trình còn nhẹ nhàng truyền tải nội dung về tình cảm gia đình, cùng nhau tỏa sáng thông qua tiết mục văn nghệ và đặc biệt là Lời cảm ơn dẫn các em đi về miền ký ức với một hành trình trải nghiệm đầy xúc cảm về gia đình, về tình yêu thương. Hi vọng sau chương trình các em sẽ lắng nghe và cảm nhận nhiều hơn từ tình yêu thương.

Các em được lắng nghe buổi nói chuyện xoay quanh chủ đề chính Định vị bản thân đến từ TS tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên ĐH Sư phạm Tp.HCM. Với một bài nói chuyện hài hước, đầy tính thuyết phục nhưng cũng rất sâu sắc, bài viết đã đem đến cho các em thật nhiều kiến thức về những định hướng nghề nghiệp tương lai, bổ ích.

Với những hoạt động và nội dung chương trình, các em học sinh đã có thêm một hành trang quan trọng trong cuộc sống, trở thành những người thành công trong xã hội tương lai.

Bình luận Facebook