Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

893

Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Bạn đang băn khoăn rằng học IELTS để làm gì mà tại sao hiện nay nhiều người dành rất nhiều thời gian và công sức chỉ để đạt được kết quả như mong muốn?

Học IELTS để làm gì?

IELTS là gì?

International English Language Testing System (IELTS) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh. IELTS hiện được áp dụng tại hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm hơn 50 địa điểm ở Hoa Kỳ. Không có khái niệm đậu hoặc trượt đối với IELTS, những người tham gia kỳ thi đều được đáng giá năng lực ngoại ngữ bằng thang điểm chín cấp độ để xác định rõ ràng các mức độ thông thạo, từ người không sử dụng được (điểm số 1) đến thông thạo (điểm số cấp độ 9). Số điểm đạt càng cao sẽ thể hiện năng lực tiếng Anh càng cao.

Kỳ thi IELTS có hai hình thức là IELTS Academic và IELTS General Training; bao gồm 4 kỹ năng: Listening – Speaking – Reading – Writing. Trong đó, phần Listening và Speaking giống nhau đối với cả hai dạng bài thi IELTS. Còn phần Reading và phần Writing khác nhau tùy thuộc vào loại bài thi IELTS được chọn. IELTS Academic (IELTS Học thuật) sử dụng các chủ đề và tài liệu trong các chương trình đại học, sau đại học hoặc các bài nghiên cứu chuyên sâu. IELTS General Training (IELTS Tổng quát) sử dụng các chủ đề và tài liệu từ sách, báo và tạp chí hàng ngày.

Lợi ích khi học IELTS

  • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh và tư duy

  • Chứng chỉ được nhiều nước trên thế giới sử dụng

Không lấy gì làm lạ khi IELTS trở thành một chứng chỉ uy tín hàng đầu đánh giá năng lực ngoại ngữ được nhiều quốc gia và tổ chức sử dụng và công nhận, vì bài thi IELTS đáp ứng đầy đủ chất lượng cũng như tiêu chí đánh giá trình độ ngôn ngữ ở thí sinh. Bên cạnh những bằng cấp chuyên môn thì chứng chỉ IELTS chính là chiếc chìa khóa vàng giúp cho bất kỳ ai có mong muốn phát triển bản thân không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm ra môi trường quốc tế.

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Nếu bạn quan tâm đến các học bổng hoặc có ước mơ du học tại các ngôi trường hàng đầu tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hãy nhớ rằng chứng chỉ IELTS Academic sẽ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn có cơ hội đạt được điều đó.

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Kể từ năm 2015, nền giáo dục Việt Nam đã ngày một tiến bộ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam đã áp dụng hình thức sử dụng chứng chỉ IELTS có kết quả từ 4.0 trở lên để miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi THPT.

Miễn học tiếng Anh tại đại học

Ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trong 1 – 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ phải tham gia các lớp học Anh văn của trường để củng cố kiến thức trước khi bắt đầu vào học Anh văn chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn sinh viên đã có trong tay chứng chỉ IELTS có mức điểm phù hợp như yêu cầu của nhà trường thì sẽ được xét miễn học học phần này và có nhiều thời gian để tập trung học các môn khác hơn cũng như tiết kiệm được phần nào học phí đại học.

Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

Bên cạnh đó, một số trường đại học lớn như đại học Ngoại Thương, đại học RMIT, đại học Y dược TPHCM, đại học Kinh tế Quốc dân… đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển dành riêng cho các bạn học sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đạt điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ) và có IELTS 6.5 trở lên còn hạn trong thời gian xét tuyển. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu thế nếu các bạn học sinh bắt đầu ôn và thi chứng chỉ IELTS ngay từ trên ghế nhà trường THPT để thi vào một trong những trường đại học hàng đầu trong nước.

Ngoài ra, các bạn sinh viên ở một số trường đại học sẽ cần có IELTS để đủ điều kiện trình độ Anh văn đầu ra để xét tốt nghiệp. Ví dụ một số trường như:

  • Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN cần IELTS 5.5
  • Đại học FPT cần IELTS 6.0
  • …………

Xin việc dễ dàng hơn

Thị trường lao động hiện nay rất khắc nghiệt. Dù ở trong một tổ chức nước ngoài hay trong nước thì nếu bạn có IELTS với điểm số tốt thì bạn sẽ có thể tự mình tạo ra một ưu thế cho mình giữa một xã hội đầy tính cạnh tranh. Bằng cách làm bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh, được công nhận và chấp nhận bởi hàng nghìn tổ chức trên khắp thế giới, bao gồm các công ty, trường đại học, cơ quan chuyên môn và cơ quan chính phủ. Qua đó, IELTS chính là điểm sáng cho CV của bạn, bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có cơ hội làm việc với các công ty có môi trường quốc tế.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi lĩnh vực trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Bạn cần phải đạt trình độ thành thạo ngôn ngữ này để có một sự nghiệp thành công và phát triển tương lai. Luyện thi IELTS sẽ giúp bạn trau thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng mà bạn không ngờ tới. Đây được xem là quá trình ôn luyện lâu dài, cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để bước vào phòng thi. Và trong khoảng thời gian này, kiến thức khoa học xã hội và khả năng tư duy, xử lý tình huống công việc của bạn sẽ tăng đáng kể khi tập trung ôn tập các phần thi Reading và Writing, rèn luyện phản xạ và giao tiếp qua các phần Speaking và Listening.

♠♠♠TẠI TRUNG TÂM ANH NGỮ SYC, HIỆN ĐANG CÓ CÁC LỚP HỌC IELTS 5.0-5.5 DÀNH CHO CÁC BẠN TỪ 15-18 tuổi với học phí vô cùng ưu đãi VÀO TỐI THỨ 3-5-7 ( Từ 19g30-21g00) 

LIÊN HỆ:

SĐT cố định: (028) 2228 4569       Hotline (zalo): 077 345 1080

Website: https://hockiquandoi.net/anh-ngu-syc/

Facebook: https://www.facebook.com/anhvansyc

Chi tiết địa chỉ : TRUNG TÂM ANH NGỮ SYC, Số 1, đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM.

 

Bình luận Facebook