Hello Việt Nam ngày thứ 6 – Xây dựng

1619
Đêm qua là một đêm với nhiều cảm xúc đan xen giữa vui và buồn của các bạn học viên. Các bạn đã có những phút giây lắng đọng để nhìn nhận lại hành rình của mình, những việc đã và chưa làm được, những rào cản mà các bạn vẫn chưa thể bước qua, những giới hạn mà bản thân cần đạt đến để trở nên trưởng thành hơn. Và những lời cam kết sẽ cố gắng hơn dù mọi thứ đang dần trở nên khó khăn hơn đã được đưa ra, những sự động viên dành cho nhau của các bạn ngày càng chân thành hơn. Mọi thứ được đưa ra để mong các bạn sẽ học được những bài học đáng giá nhất trong hai ngày cuối cùng của hành trình.
Hôm nay các bạn học viên đã bước vào những thử thách cuối cùng của Hành trình trải nghiệm Hello Việt Nam tại thành phố Đà Lạt để tham gia thử thách mang tên “CUỘC ĐUA KỲ THÚ”.

Cuộc đua kỳ thú là một trong những chương trình quant rọng nhất của Hello Việt Nam. Nội dung chương trình sẽ được thay đổi theo từng năm để phù hợp với địa điểm mà Hello Việt Nam đi qua. Mục đích chính của cuộc đua chính là giúp các bạn bộc lộ tư duy phân tích thông qua việc giải mật thư và vượt qua các thử thách bổ sung để tìm hiểu giá trị lịch sử, văn hóa và xã hội của thành phố Đà Lạt xưa và nay.

Trong cuộc đua ky thú các bạn phải tìm ra nhân vật bí ẩn “J” trong thời gian 3 tiếng và địa điểm là những địa điểm đặc trưng về kiến trúc, lịch sử và nổi tiếng về mặt du lịch tại trung tân thành phố Đà Lạt.  Các tiểu đội phải di chuyển mà không được thuê các phương tiện giao thông bổ trợ đến các địa điểm trong chương trình và gặp trạm trưởng để nhận thử thách. Sau khi hoàn thành thử thách các bạn sẽ được cung cấp mật thư mới và một gợi ý về nhân vật “J”.
BTC yêu cầu khi các đội tham gia cuộc đua phải đảm bảo vấn đề an toàn trong suốt quá trình di chuyển, đi theo hàng lối, không gây mất trật tự khi thực hiện các thử thách phân chia thời gian thật hợp lý để đến được trạm tiếp theo trong thời gian quy định. Nếu không tuân thủ nội quy của BTC hoặc thể hiện sự ganh đua quá mức khi thi đấu sẽ bị buộc dừng cuộc chơi ngay lập tức và trở về khách sạn.
Các tiểu đội còn phải thực hiện một video phỏng vấn người nước ngoài song song đó về nhận xét đối với việc du lịch tại Đà Lạt.

Tất cả các thử thách ngày hôm nay đề nhằm mục đích xây dựng tính kỷ luật dựa trên tinh thần tự giác và ý thức về sự an toàn của bản thân cũng như của đồng đội là quan trọng như thế nào. Các đội chơi ngày hôm nay rất tuân thủ quy định của BTC và hoàn thành các thử thách trong an toàn và trật tự. Không còn xảy ra tình trạng ganh đua mà các tiểu đội đã biết nhường nhịn nhau, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành thử thách. Đây thật sự là một tính hiệu rất tốt mà BTC đã nhận được từ sự thay đổi của các bạn. Cho thấy rằng chương trình không chỉ cung cấp được cho các bạn về mặt kỹ năng và kiến thức mà bên cạnh đó còn giúp các bạn nhận ra rằng luôn phải cư xử đúng đắn, tôn trọng người khác cho dù đó là đối thủ của mình.

Kết thúc ngày sáu, kết chuỗi ngày của những thử thách cam go nhưng không kém phần kỳ thú, BTC mong rằng các bạn học viên đã đạt được những kỹ năng và bài học nhất định cho bản thân cũng như có thể ứng dụng chúng khi quay trở lại cuộc sống hằng ngày của các bạn.
Bình luận Facebook