Chiến sĩ tí hon 4 – Ngày thứ 5: Sống biết chia sẻ

1209

Thế là một ngày nữa của chương trình chiến sĩ tí hon 4: Sống Biết Chia Sẻ đã trôi qua, một ngày trải nghiệm thực tế bên ngoài, tiếp xúc với những bạn nhỏ mồ côi với biết bao cảm xúc, niềm vui, ấm cúng.

Sáng nay các chiến sĩ vẫn như những ngày trước, thức sớm vệ sinh cá nhân, cùng nhau tập thể dục dưới sân để tạo sự năng động và vui tươi cho một ngày, tưới rau mầm, sau đó các chiến sĩ ăn sáng trong vui tươi. Những hoạt động đó kết thúc là lúc các chiến sĩ nhí lên xe xuất phát tới Chùa Kỳ Quang 2 thăm các em bé mồ côi ba mẹ được nuôi trong Chùa, một cuộc gặp gỡ ý nghĩa, các chiến sĩ đã chuẩn bị nhiều phần quà dành tặng riêng cho các bé nơi đây, cuộc gặp gỡ thân tình, mang tính sẻ chia, sự cho đi tình yêu thương, đầy tính nhân văn của các chiến sĩ nhí. Găp gỡ xong thì các em trở về trung tâm nơi huấn luyện chính, sau đó thì các em ăn trưa với nhau trong tình đồng đội.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 3 người, trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 9 người, ngoài trời

Chiều nay các em tự tay giặt đồ, trong không khí vui nhộn, chiến sĩ nào cũng có công việc phải hoàn thành, các chiến sĩ lúc nào biết tự giác hơn, biết cách giặt đồ hơn, biết vắt đồ, sự trải nghiệm đáng quý giúp các em ý thức được tính tự lập là rất cần thiết, mai sau các em có thể sống bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, sau hoạt động đó các em chơi thể thao, tưới rau mầm và sau đó là vệ sinh cá nhân, thế là một buổi chiều với biết bao điều.

Tối các chiến sĩ đến với chương trình làm đồ handmade, những sản phẩm do chính các em làm ra để ngày mai các em tặng cho ba mẹ của mình, những người thân yêu, những món quà tự tay làm thật dễ thương và nhiều ý nghĩa, đánh thức trong các em có trách nhiệm hơn trong sự quan tâm đến người đã sinh thành và dưỡng dục mình.

Một ngày trôi qua là một ngày các chiến sĩ học được cách đề trưởng thành, các đội hôm nay đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Chúc cho các em luôn giữ được niềm tin, sự mạnh mẽ để có thể khi trở về nhà các em vẫn còn tinh thần của một người chiến sĩ nhí.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Bình luận Facebook