Chiến Sỹ Tí Hon “Tự Vệ Thoát Hiểm” – Ngày 2: Vượt qua chính mình

149

Reng!!!!

Tiếng chuông báo thức vang lên, tất cả khẩn trương thức dậy, vệ sinh cá nhân và xuống sân tập thể dục rèn luyện sức khỏe! Tập thể dục sẽ giúp cơ thể giải phóng hormone hạnh phúc endorphin, do đó buổi sáng của các chiến sĩ bắt đầu với những giọt mồ hôi rơi khi tập thể dục, đó cũng là cách tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới.

Công tác phòng chống dịch vẫn luôn được Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam quan tâm và thực hiện nghiêm túc để đảm bảo một môi trường lành mạnh cho các chiến sĩ học tập, sinh hoạt vào ngày thứ 2 của chương trình.

Sau khi được rèn luyện thân thể xong, các em lần lượt được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi ăn sáng. Luân phiên các tiểu đội sẽ được học cách tự chuẩn bị bữa sáng đơn giản và pha chế nước chanh – loại nước “thần thánh” này sẽ giúp bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng cho bé phòng chống bệnh.

Sáng nay thời tiết tương đối mát mẻ, dễ chịu rất thích hợp cho các trò chơi vận động ngoài trời (tất nhiên là mọi thứ được thiết kế trong khu huấn luyện biệt lập của Trung tâm). Tất cả chiến sĩ đều phải lần lượt trải qua 06 vật cản (mô phỏng trong quân đội) và chiến thắng sẽ dành cho đội nào bình tĩnh, tự tin vượt qua tất cả vật cản trong thời gian ngắn nhất. Ước gì ba mẹ nhìn được những giây phút cố gắng của các con để tự hào rằng “con của chúng ta rất giỏi”.

Sau khi vui chơi, các chiến sĩ sẽ đến với chuyên đề đầu tiên “kỹ năng phòng chống xâm hại khi bị quấy rối, tấn công”. Các em sẽ được theo dõi các tình huống mô phỏng từ thực tế hoặc các tình huống giả định từ BTC đưa ra, từ đó suy nghĩ phương án xử lý nhanh và hiệu quả nhất. Với phương pháp này trẻ sẽ được kích thích tư duy biện chứng, nhận thức được sự vật, hiện tượng sâu sắc hơn, ghi nhớ các kỹ năng phòng chống xâm hại rõ ràng và cụ thể hơn.

Cuối ngày, các em được thực hành kĩ năng giặt đồ, việc tưởng chừng phụ huynh lúc nào cũng phải làm thay cho các em, nay các chiến sĩ của chúng ta đã biết tự thực hành cho chính bản thân mình! Từ cách phân loại quần áo, kiểm tra quần áo, ước lượng xà phòng, cách vò, xả, phơi … đều được các chiến sĩ làm đúng quy trình và thuần thục. Những công việc tưởng chừng mệt mỏi và vất vả ấy , vậy mà khi được thực hiện cùng đồng đội nó lại trở nên vui và thú vị vô cùng!

 

 

Bình luận Facebook