Khởi động Học kỳ quân đội 2022 – SYC

485

Tưng bừng lễ xuất quân Học kỳ quân đội hè 2022

Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2022, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (SYC) long trọng tổ chức khai mạc chương trình Học kỳ quân đội năm 2022 và làm lễ xuất quân Học kỳ quân đội – lớp “Tự Hào quân ngũ”  cho 128 học viên của chương trình. Đến tham dự  lễ xuất quân  còn có sự tham gia của hơn 200 phụ huynh, người thân và quý vị đại biểu khách quý.

Với phương châm “Giáo dục qua trải nghiệm” và  thay đổi để thích nghi với điều kiện bình thường mới của xã hội, thích ứng an toàn và hiệu quả với tình hình dịch bệnh, hè năm 2022 Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam xây dựng 2 chuỗi chương trình tương ứng với 2 độ tuổi và môi trường trải nghiệm và rèn luyện cho các em thanh thiếu nhi.

        Thứ nhất là chương trình học kỳ quân đội, học kỳ quân đội nâng cao dành cho các em từ đủ 11 tuổi trở lên, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm và rèn luyện trong các đơn vị quân đội có cảnh quan, cơ sở vật chất và lực lượng huấn luyện chính quy. Với sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Bộ tư lệnh quân Đoàn 4, Hè 2022 Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam sẽ tổ chức các Học kỳ quân đội tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, đây là những đơn vị quân đội đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵng sàng chiến đấu, giúp các em có sự trải nghiệm thật sự trong môi trường quân ngũ, rèn luyện thật sự kỷ luật, nề nếp và nghiêm khắc.

        Thứ hai là chương trình chiến sỹ tí hon dành cho các em dưới 11 tuổi, chưa đủ độ tuổi theo quy định để tham gia huấn luyện trong đơn vị quân đội, các em sẽ được sinh hoạt, rèn luyện trong các cơ sở huấn luyện của Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Vũng Tàu, nơi có điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi và theo chuẩn học kỳ quân đội về điều kiện ăn ở, huấn luyện. Hè 2022 Trung tâm SYC sẽ tổ chức 5 chương trình Chiến sỹ tí hon với hai cấp độ cơ bản và nâng cao. Đây là môi trường thích hợp cho các em lần đầu làm quen cuộc sống xa gia đình và vòng tay yêu thương của cha me, có các điều kiện sinh hoạt, huấn luyện phù hợp với lứa tuổi, có sự chăm sóc ân cần nhưng nghiêm khắc của các anh chị điều phối viên.

      Các chương trình HKQĐ và Chiến sỹ tí hon của Trung tâm SYC sẽ diễn ra liên tục từ ngày 12 tháng 6 năm 2022 đến hết ngày 10 tháng 8 năm 2022.

Bình luận Facebook