HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN MIỀN NAM 2024

162

Ngày 15 tháng 1 năm 2024, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Khánh –  Bí thư Chi bộ, giám đốc trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam và toàn thể 40 viên chức người lao động của đơn vị tham dự trực tiếp và trực tuyến tại 3 cơ sở của Trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh và thành phố Vũng Tàu .

Đồng chí Nguyễn Minh Khánh – Giám đốc trung tâm phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã tổ chức kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 của Ban Giám đốc và BCH Công đoàn, báo cáo công khai tài chính và tiếp thu các ý kiến đóng góp và quyết nghị các nội dung của Nghị quyết Hội nghị năm 2024. Hội nghị viên chức người lao động là diễn đàn phát huy quyền dân chủ và thực hiện quyền giám sát của viên chức người lao động. Ngoài các nội dung chính theo chương trình, Hội Nghị cũng thông qua báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và Báo cáo thực hiện nội quy, quy chế cơ quan năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Khánh –  Giám đốc trung tâm, nhận định năm 2024 tình hình kinh tế xã hội có khó khăn, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của Trung tâm, từ đó tất cả viên chức, người lao động của trung tâm cần có tinh thần chủ động ứng phó với tình hình và luôn duy trì sự tập trung vào thực hiện kế hoạch công tác từ đầu năm với tinh thần trách nhiệm cao, đối với từng bộ phận phải bắt tay vào thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 ngay từ tuần đầu tiên của năm.

Tại Hội nghị đã ghi nhận nhiều đóng góp tích cực, sôi nổi của viên chức và người lao động, có dịp đối thoại trao đổi trực tiếp, trên tinh thần thẳng thắn giữa người lao động và lãnh đạo đơn vị nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng công việc, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đời sống của viên chức và người lao động trong năm 2024.

Ghi nhận các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Viên chức, người lao động Trung tâm đã biểu biểu quyết Nghị quyết hội nghị năm 2024 với nội dung chính là tập trung đẩy mạnh hoạt động nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận, tập trung công tác đào tạo huấn luyện kỹ năng và xây dựng phương án khuyến khích viên chức, người lao động đem lại hiệu quả cao trong công việc. Giám đốc Trung tâm phát động phong trào thi đua năm 2024 với các nội dung sau:

 1. Thi đua hoàn thành doanh thu, nhiệm vụ trọng tâm của từng bộ phận
  – Mỗi phòng, bộ phận thi đua hoàn thành chỉ tiêu doanh thu theo từng quý và có hướng phát triển hoạt động MỚI để tăng doanh thu cho bộ phận trong năm 2024. Các phòng, bộ phận hoàn thành sớm nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch công tác so với kế hoạch đề ra.
  – Viên chức, người lao động thi đua tăng năng suất làm việc, chủ động tìm kiếm khách hàng đem lại hiệu quả cho cơ quan và thu nhập cho cá nhân.

  – Mỗi bộ phận xây dựng và đề xuất KPI của quý để phấn đấu và đề nghị khen thưởng. Ban Giám đốc xây dựng các cơ chế khuyến khích, hoa hồng khen thưởng, tăng thu nhập cho bộ phận, cá nhân theo KPI đạt được.
 1. Thi đua thường xuyên tập thể dục, nâng cao sức khỏe:
  – Viên chức, người lao động tạo thói quen tập thể dục thường xuyên để có cơ thể cân đối, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

  – Công đoàn, Chi đoàn tổ chức phát động phong trào và vận động mọi người tham gia tập luyện và đăng các hình ảnh tập luyện để cổ vũ phong trào.
  – Hàng quý cơ quan và các đoàn thể bình chọn các cá nhân có các hoạt động tích cực thực hiện thi đua để biểu dương, khích lệ kịp thời.
 1. Thi đua “văn minh công sở”
  – Viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn minh công sở với tiêu chí “làm việc đúng giờ, trang phục lịch sự và nơi làm việc sạch đẹp”.

  – Các phòng, bộ phận thi đua thực hiện 5S tại nơi làm việc, đăng các hình ảnh và hoạt động 5S của bộ phận lên nhóm của cơ quan để hưởng ứng phong trào.
  – BCH Công đoàn, chi đoàn tham mưu theo dõi và đánh giá phòng trào thi đua. Ban Giám đốc đưa các tiêu chí vào đánh giá thi đua quý và năm để có cơ sở đánh giá và khen thưởng cá nhân tập thể tham gia tích cực thi đua.
Bình luận Facebook