Giáng sinh ấm áp bên gia đình Anh ngữ SYC

528

Theo truyền thuyết dân gian, Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noël…

Với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noel trở thành một buổi lễ của trẻ em: Một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của hàng triệu trên trên toàn thế giới.

Hòa chung không khí giáng sinh vui mừng ấy. Vừa qua, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ – TIN HỌC SYC đã tổ chức hoạt động “Vui cùng Giáng sinh” cho các em học viên đang tham gia học tập tại Trung tâm.

Xuất hiện bất ngờ trong trang phục đỏ với bộ râu trắng dài cùng những phần quà nhỏ nhắn xinh xắn trên tay ông già Noel đã tạo được sự bất ngờ cho các em học viên.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã tạo nên được những tiếng cười sảng khoái cùng những phút giây thoải mái cho các em. Sau khi được nhận quà, các em còn được chụp hình lưu niệm với Ông già Noel và các thầy cô giáo của mình.

Nhân dịp Giáng sinh, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ – TIN HỌC SYC kính chúc Quý phụ huynh cùng toàn thể học viên một mùa giáng sinh an lành – ấm áp – hạnh phúc.

Anh Ngữ SYC

Bình luận Facebook