CHUYỆN HỌC KỲ QUÂN ĐỘI: – ĐIỀU PHỐI VIÊN LÀ MỘT GIA ĐÌNH

2555

 

Ngày đầu tiên, chúng tôi mới quen, ngày thứ hai đã thân thiết và ngày thứ ba đã xem nhau như những người thân trong gia đình – chúng tôi là điều phối viên. Học kỳ quân đội không chỉ là nơi để các em nhỏ học tập, rèn luyện tính tự lập, kỷ cương, nề nếp và đoàn kết, biết yêu thương bạn bè mà đó còn là cơ hội cho chúng tôi, chính những anh chị điều phối viên trưởng thành hơn, đoàn kết và thương yêu nhau hơn. Và tôi đã rất may mắn khi có cho mình những người đồng đội xuất sắc như thế để đi cùng nhau.

Ngày đầu tiên, chúng tôi còn xa lạ và khá bỡ ngỡ nhưng ngay sau đó, với mục tiêu chung là vì các em, chúng tôi dần trở thành những người bạn và những người đồng đội của nhau.Công cuộc quản lý số lượng lớn các em nhỏ vốn là một thử thách khá lớn với những điều phối viên trẻ lần đầu tiên như tôi.Đã có những bỡ ngỡ, có những sai sót nhưng chính những người anh, người chị đi trước đã lắng nghe và chia sẻ cùng tôi. Đó là những đêm 11 – 12 giờ ngồi họp để giải quyết vấn đề cho một bé, đó là những lúc ngồi tâm sự, chị thương đứa này, em yêu đứa kia; đó là những buổi sáng dậy sớm, mặt còn buồn ngủ và những cái vỗ vai, cố lên. Đó là những giọt nước mắt, khóc vì nhau, vì những nỗ lực và cố gắng của nhau mà chỉ có điều phối viên mới hiểu. Qua những trải nghiệm, đặc biệt là qua những khó khăn, thử thách, chúng tôi càng hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Để đến ngày cuối cùng, chúng tôi, ai cũng khóc, khóc vì phải xa những bạn nhỏ, khóc vì phải xa những người đồng đội hết mực thương yêu, khóc vì phải xa gia đình nhỏ… và khóc cho cái kết đẹp về những kỉ niệm đã qua. Học kỳ quân đội không chỉ cho tôi những đứa em với sự ngây thơ, trong sáng; mà còn cho tôi những kinh nghiệm quý báu, những trải nghiệm khó quên và những người anh, người chị mà tôi sẽ không bao giờ quên trong hành trình tuổi trẻ.

Hè 2017 lại đến, và chúng tôi – một lực lượng không thể thiếu của Học kỳ quân đội, sẽ gặp lại nhau, sẽ cùng ăn – uống – ngủ – nghỉ – sinh hoạt cùng với các em. Vậy, các em đã sẵn sàng cho một hè trải nghiệm với những điều thú vị và ý nghĩa cùng chương trình với các anh/chị ĐPV tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam hay chưa? Nhanh tay đăng ký nào…!

Để biết thêm về chương trình, nội dung và thời gian chi tiết xin quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam – Trụ sở giao dịch
Địa chỉ:  212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.
(Gần ngã 4 Nguyễn Đình Chiểu và Trần Quốc Thảo)
Điện thoại: (08) 39300132 – (08) 39303962. Fax: 39300619
Ms Hương: 090.8 419 491

Tại khu vực phía Bắc thành phố  (Quận 12, Bình Tân, Tân Phú,  Hóc Môn)
Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam – Trụ sở chính và cơ sở huấn luyện
Số 1, đường 3, Khu đô thị mới  Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM.
Điện thoại: (08) 5425 3064 – (08) 54282016. Fax: 54282016.

(Gần Ngã tư Gò Mây, giao lộ đường Nguyễn Thị Tú và cổng khu công nghiệp Vĩnh Lộc)

MINH SƠN – VÂN THY

Bình luận Facebook