Chi đoàn SYC thực hiện công trình thanh niên

81

Ngày 12 và 13/9/2020, Chi đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC) đã tổ chức chương trình về nguồn, gắn kết đoàn viên kết hợp thực hiện công trình thanh niên tại Tp. Vũng Tàu nhằm hướng tới kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Với mục đích khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng; Gắn hoạt động phong trào với nhiệm vụ chuyên môn nơi công tác; Tuyên truyền, nâng cao tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm, tinh thần tình nguyện về phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong chương trình chi đoàn đã thực hiện các hoạt động gồm:

Thực hiện công trình sơn bảo dưỡng hàng rào sắt Nhà khách Thanh Niên Vũng Tàu với tổng chiều dài 40m, đây là một trong những hoạt động mà chi đoàn xây dựng nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích Đoàn thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ nơi công tác.

Chi đoàn thực hiện công trình sơn bảo dưỡng hàng rào

Chi đoàn phát động cài đặt và tuyên truyền cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan cài đặt ứng dụng Bluezone chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến cáo người dân sử dụng. Ứng dụng này có khả năng cảnh báo sớm cho người dùng khi tiếp xúc với người có nguy cơ mắc Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Chi đoàn phát động cài đặt ứng dụng Bluezone

Chi đoàn SYC hưởng ứng chiến dịch  “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” của Bộ Y tế với mong muốn kêu gọi cộng đồng hãy thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm COVID-19

Chi đoàn hướng ứng chiến dịch “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Trong chuyến đi này, chi đoàn cũng đã tham quan Bảo tàng Bà Rịa-Vũng Tàu để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu qua các bộ sưu tập hình ảnh, tư liệu, hiện vật.

 Chi đoàn tham quan Bảo tàng Bà Rịa-Vũng Tàu

Hoạt động lần này đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và các phong trào gắn với nhiệm vụ chuyên môn nơi công tác, hoạt động cũng là dịp xây dựng sự đoàn kết, gắn bó các đoàn viên giữa các cơ sở với nhau.

Chi đoàn SYC

Bình luận Facebook