8 lý do chọn Học kỳ quân đội – SYC

1190
  1. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (viết tắt SYC) là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với chức năng nhiệm vụ là xây dựng, tổ chức và chuyển giao các mô hình giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, có kinh nghiệm hơn 25 năm xây dựng, phát triển và tổ chức các chương trình kỹ năng.
  2. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tự hào là đơn vị khai sinh Học kỳ quân đội tại Việt Nam từ năm 2008, sau đó tập huấn chuyển giao miễn phí phương pháp tổ chức chương trình HKQĐ cho các tỉnh, thành trên cả nước. SYC là đơn vị duy nhất có kinh nghiệm 15 năm tổ chức HKQĐ từ 2008 đến 2023 và chỉ gián đoạn năm 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh.
  3. SYC có hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh cho huấn luyện và đào tạo, được nhà nước đầu tư để phục vụ tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi. Gồm trụ sở giao dịch và tổ chức hội nghị tại 212 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3-TP HCM, Trung tâm hoạt động tổng hợp với khuôn viên cây xanh rộng 1,8ha tại Khu đô thị mới Vĩnh Lộc-quận Bình Tân, gồm có nhà thi đấu huấn luyện đa năng, sân tập luyện ngoài trời, phòng học và hội trường, hồ bơi và hệ thống nhà khách, ký túc xá có thể phục vụ chổ ở cho 300 em. Đặc biệt là Trung tâm có cơ sở huấn luyện dã ngoại biển rộng 1,4ha tại khu vực bãi sau, đường Thùy Vân thành phố Vũng Tàu có thể phục vụ ăn ở sinh hoạt cho 500 người trong cùng một thời điềm.


  4. Cơ sở huấn luyện chính tại khu đô thị mới Vĩnh Lộc – quận Bình Tân, TP. HCM

    Cơ sở huấn luyện dã ngoại tại Vũng Tàu (Ngã 3 đường Thùy Vân – Hoàng Hoa Thám)
  5. Các chương trình Học kỳ quân đội chính quy của SYC được tổ chức huấn luyện trong doanh trại của lưc lượng quân đội, nội dung tổ chức theo đúng quy định của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Các Trung tâm và đơn vị tư nhân khác dù lấy tên gọi học kỳ quân đội nhưng đều không thể tổ chức huấn luyện trong đơn vị quân đội nên nội dung huấn luyện không đảm bảo theo yêu cầu.
  6. SYC có lực lượng công tác viên và điều phối viên phong phú, phù hợp huấn luyện nhiều chương trình kỹ năng sống. Chúng tôi có điều kiện lựa chọn và mời báo cáo viên, chuyên viên huấn luyện có chuyên môn phù hợp cho từng chương trình, các em thanh thiếu nhi có điều kiện tiếp cận nhiều phong cách huấn luyện đa dạng để lĩnh hội và lựa chọn.
  7. Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (năm 2006 và năm 2016) về các thành tích xuất sắc trong hoạt động, đặc biệt là thành tích sáng tạo nên mô hình học kỳ trong quân đội. SYC được Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức chương trình học kỳ quân đội liên tục từ năm 2008 đến nay.
  8. Với khả năng về cơ sở vật chất và lực lượng nhân viên hiện nay SYC có khả năng tổ chức nhiều chương trình kỹ năng cho số lượng lớn học viên tham gia, nhưng để đảm bảo chất lượng SYC chỉ tổ chức số lượng chương trình hợp lý và nhận số lượng học viên theo mức giới hạn của từng chương trình.
Bình luận Facebook