Ngoại ngữ SYC khai giảng khóa học mới

2295

Bước vào một khóa học Ngoại Ngữ mới cho năm 2017, không khí học tập ở Trung Tâm Tin Học và Ngoại Ngữ SYC chúng ta vốn đã nhộn nhịp, sôi động nay lại càng rộn ràng và tấp nập hơn bao giờ hết.

Đáp ứng lại sự háo hức của các bé và các bậc phụ huynh, Trung Tâm SYC đã tố chức một buổi khai giảng thật vui, thật náo nhiệt và thật ý nghĩa cho các học viên đã và đang theo học ngoại ngữ tại trung tâm.

Và để không khí của buổi lễ khai giảng trở nên vui vẻ hơn, tươi tỉnh hơn thì chắc chắn là không thể thiếu những trò chơi vận động khởi đầu cực kỳ vui nhộn, tạo tâm lý thoải mái cho các thành viên mới gia nhập đại gia đình syc này.

          ( Hình ảnh các học viên chuẩn bị tham gia trò chơi siêu trí tuệ nhí)

             ( Những gương mặt thân yêu- HÌNH ẢNH bắt đầu khởi động để tham gia vào lễ hội sắc màu của các học viên và thầy cô SYC khóa 93,94)

Các Thầy Cô tại trung tâm cũng góp mặt vào trò chơi của các học viên làm thêm phần hào hứng và sôi nổi, cùng với lễ hội sắc màu hay còn gọi là lễ hội Holi của đất nước Ấn Độ huyền bí. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút nhé !

Có một truyền thuyết mang tính biểu tượng để giài thích lý do tại sao Holi được tổ chức như một lễ hội màu sắc. Từ “Holi” bắt nguồn từ “Holika” người em gái xấu xa của vua quỷ Hiranyakashipu. Chính cái lễ hội được cho là có nguồn gốc từ Đền Prahladpuri của Mulan ở vùng Punjab. Ngôi đền ban đầu của Prahladpuri được cho là đã được xây dựng bởi Prahlada, con trai của Hiranyakashipu.

Theo truyền thuyết, vua Hiranyakashipu là vua của Multan và đã giành được một ơn huệ khiến cho ông ta hầu như bất khả chiến bại. Ông trở nên hống hách, nghĩ mình là Thượng đế, mà yêu cầu tất cả mọi người thờ phụng chỉ mình ông.

Tuy nhiên, người con trai riêng của ông là Prahlada lại không nghe lời ông. Prahlada luôn trung thành với thánh Vishnu. Điều này đã làm Hiranyakashipu tức điên lên. Ông đã đưa ra những hình phạt tàn nhẫn cho con mình, nhưng không điều gì có thể ảnh hưởng đến sự quyết tâm cho rằng những gì mình làm là đúng của Prahlada. Cuối cùng, Holika, người dì ác độc của Prahlada đã lừa anh ngồi trên giàn thiêu với bà ta. Holika lúc đó đang mặc một chiếc áo choàng để tránh bị thương bởi lửa, trong khi đó Prahlada thì không như vậy. Khi ngọn lửa bùng lên, áo choàng bay khỏi Holika và bọc lấy Prahlada. giúp anh ấy sống sót trong khi Holika thì bị thiêu sống. Thấy vậy, Hiranyakashipu không thể kiềm chế cơn giận của mình, đập vỡ một trụ cột bằng chính cây gậy của ông. Đã có một âm thanh ầm ĩ và rồi thánh Vishnu xuất hiện dưới hình dạng của thánh Narashima và rồi ông đã giết Hiraynakashipu. Ngọn lửa là một biểu tượng nhắc nhở ta về sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, về Prahlada và Hiraynakashipu cũng như ngọn lửa đã thiêu cháy Holika. Ngày hôm sau, khi ngọn lửa đã nguội xuống, mọi người bôi tro lên trán, một tục lệ vẫn được một số người tuân theo. Cuối cùng, bột màu đã được sử dụng để tổ chức Holi.

                        ( Hình ảnh lễ hội sắc màu của học viên và thầy cô SYC)

Bên cạnh đó, trung tâm SYC còn trao tặng các phần thưởng cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc cuối khóa học tại trung tâm.

(Anh Nguyễn Minh Khánh-Giám đốc Trung Tâm Thanh thiếu niên Miền Nam trao học bổng cho học viện có kết quả xuất sắc tại trung tâm SYC)

(Chị Hoàng Thị Nhung- Phó giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam-Hiệu trưởng cơ sở Ngoại Ngữ-Tin học SYC trao phần thưởng cho học viên có thành tích xuất sắc trong 3 khóa liên tiếp)

( Tập thể học viên xuất sắc trong 03 khóa liên tiếp tại Trung tâm SYC)

Kết thúc buổi lễ khai giảng thật vui tươivà ấn tượng, Trung Tâm SYC muốn nhắn nhủ các học viên của mình hãy cố gắng học thật tốt và đạt thật nhiều kết quả cao hơn nữa nhé!

Cố lên nhé các học trò nhỏ SYC, chúc các em bước vào khóa học mới tràn đầy năng lượng và tự tin!

Bình luận Facebook