LỄ RA MẮT CLB ĐIỀU PHỐI VIÊN SYC TẠI VŨNG TÀU

1967

 

Bắt đầu từ năm 2008, khi Học kỳ quân đội trở thành món ăn tinh thần mới mẻ đầy tình trải nghiệm thì vai trò của ĐPV cũng xuất hiện và trong Giáo trình Tập huấn Học kỳ quân đội đã mô tả như sau: “ĐPV là nhóm người quyết định rất lớn đến sự thành công của chương trình. Mỗi ĐPV phụ trách một tiểu đội, vừa xây dựng tinh thần đoàn kết trong nhóm, vừa phải nắm rõ đặc điểm, tính cách của từng chiến sĩ […]. Luôn theo sát các em, động viên dành cho các em những lời khuyên đúng đắn, xây dựng tinh thần đoàn kết biết chia sẻ, quan tâm với nhau…”

Và hiểu rõ được những vấn đề này, cần phải xây dựng một nguồn đội ngũ ĐPV trách nhiệm – nhiệt tình và trẻ trung. BGĐ Trung tâm đã quyết định thành lập CLB Điều phối viên SYC vào ngày 2/2/2018 vừa qua tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam – Chi nhánh Vũng Tàu. Được sự phân công, Phòng Nghiệp vụ đã tổ chức thành công chương trình Lễ ra mắt CLB Điều phối viên SYC với sự tham gia của hơn 20 bạn Điều phối viên (ĐPV) là sinh viên tiêu biểu đến từ các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Trong chương trình Lễ ra mắt, các bạn sinh viên được thông qua quyết định thành lập CLB, những nội quy sinh hoạt, điều lệ hoạt động cũng như lắng nghe những “tâm tư tình cảm – góp ý chân thành” của các anh/chị cán bộ Phòng, ĐPV đã từng tham gia cộng tác tại Trung tâm. Kết thúc buổi lễ ra mắt, các bạn sinh viên đã từng tham gia chương trình được nhận giấy chứng nhận về công tác huấn luyện năm 2017. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên mới cũng đã được kết nạp trở thành thành viên đầu tiên của CLB.

Trong thời gian sắp tới, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành nơi tập hợp những bạn sinh viên yêu thích việc trải nghiệm vai trò điều phối hay trực tiếp thực hiện các chương trình đào tạo và huấn luyện. Nơi các bạn có cơ hội phát triển bản thân khi tham gia vào các chương trình đào tạo cơ bản đến chuyên sâu về các kỹ năng làm việc, các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức…và kiến thức về tâm lý – hành vi trẻ nhỏ. Song song đó là những chuyến đi trải nghiệm thực tế, giúp các bạn mở rộng mối quan hệ trong mảng giáo dục và đào tạo, tập huấn, kỹ năng…

Bình luận Facebook