Hãy cho trẻ cơ hội trải nghiệm giao tiếp tiếng Anh

853

Không giống như người lớn, trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và tự tạo động lực để tiếp thu mà không cần có sự hỗ trợ của ý thức. Trẻ có khả năng bắt chước phát âm và tự mình đưa ra các quy tắc.

Trẻ vẫn đang vận dụng các chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh để giao tiếp hàng ngày ở nhà. Đây cũng là những chiến lược sẽ được sử dụng tốt khi trẻ bắt đầu tiếp xúc sớm với tiếng Anh. Hầu hết thời gian trẻ học ngôn ngữ thông qua các trò chơi. Nhất là các trò chơi có người lớn tham gia. Đầu tiên, con sẽ nhìn vào các hoạt động và sau đó là hiểu qua ngôn ngữ mà người lớn đang dùng để giải thích về trò chơi đó.

Trẻ có xu hướng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh khi xem các chương trình tiếng Anh hàng ngày hoặc tham gia các Câu lạc bộ Tiếng anh, các chương trình kỹ năng sống bằng tiếng anh.Thay vì phải học theo giáo trình ở trường, làm các bài tập mà giáo viên đưa ra, trong khi trẻ chưa sẵn sàng tập trung vào kiểu học như thế này, việc học bằng cách tham gia các chương trình Tiếng anh sẽ khiến trẻ ít bị căng thẳng hơn và không phải cố gắng đạt được các tiêu chuẩn đã đề ra như ở trường.

Vì vậy, một môi trường để trẻ phát triển các kỹ năng Tiếng anh là rất quan trọng.

Trung tâm Anh Ngữ SYC là một trong những sự trải nghiệm bổ ích và cũng là cơ hội để cho trẻ có thể tham gia đăng ký học, thực hành  và phát huy hết khả năng Tiếng anh của bản thân.

Một cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện cùng người nước ngoài. Trẻ sẽ cảm thấy an tâm và hiểu rõ lý do vì sao mình phải sử dụng Tiếng anh.

Ở vị trí phụ huynh, ba mẹ nên cùng trẻ tạo động lực, động viên và khuyến khích con mình tham gia các chương trình kỹ năng sống Tiếng anh. Để phần nào giúp con mình tự tin, mạnh dạn, hòa nhập vào văn hóa thế giới.

Hãy cho trẻ cơ hội trải nghiệm giao tiếp tiếng Anh ngay hôm nay!

Anh Ngữ SYC

Bình luận Facebook