Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên Nghệ An đến giao lưu học tập kinh nghiệm

517

Sáng ngày 28/11/2019,  Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đức Thụ – Giám đốc là trưởng đoàn, đã đến thăm và học tập kinh nghiệm tổ chức các mô hình phát triển kỹ năng cho thanh thiếu niên tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC).

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Khánh – Giám đốc, đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng – Phó Giám đốc, đồng chí Hoàng Thị Nhung – Phó giám đốc, cùng các đồng chí phụ trách các phòng, ban của Trung tâm SYC.

Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban chụp hình lưu niệm với đoàn công tác

Đoàn công tác được nghe giới thiệu và thông tin với đoàn về các mô hình phát triển kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên của SYC trong những năm gần đây. Trong đó mô hình “Học kỳ quân đội” là một mô hình do Trung tâm SYC nghiên cứu, xây dựng và tổ chức liên tục từ năm 2008 đến nay, mô hình đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực của TTN, các bậc phụ huynh và xã hội. “Chiến sỹ tí honlà mô hình dành cho các em từ 7 – 11 tuổi nhằm giúp các em rèn luyện bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, tính tự lập, tự cường, sự mạnh mẽ và sống có trách nhiệm hơn. Chương trình “Hành Trình Trải Nghiệm” với mục đích đưa các em đến những vùng đất mới để trải nghiệm cuộc sống và tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng các vùng miền. Trại hè tiếng anh English Camp” theo hướng rèn luyện công dân toàn cầu cũng rất được phụ huynh quan tâm đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh đó, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các chương trình kỹ năng trải nghiệm ngắn ngày vào cuối tuần như “Một ngày để sống”, “3 giờ khác biệt” với mục đích nhằm rèn luyện tính độc lập, tự chủ, tự tin cho thanh thiếu niên.

         Đ/c Nguyễn Minh Khánh – Giám đốc Trung tâm SYC phát biểu chào mừng và chủ trì

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng – Phó Giám đốc cũng đã giới thiệu về các mô hình hoạt động và khai thác tại chi nhánh Trung tâm tại Vũng Tàu, đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư khu phòng nghỉ giường tầng dành cho các khóa huấn luyện TTN, sinh viên, học sinh các trường học đến tham gia huấn luyện, học tập và hệ thống sân bãi, phòng họp phù hợp để tổ chức các hoạt động team building, lễ hội, lửa trại v.v…

Đồng chí Nguyễn Đức Thụ – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An đánh giá cao các mô hình hoạt động của Trung tâm SYC và cho biết đây là kinh nghiệm quý báu để Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An học tập và nghiên cứu áp dụng. Đoàn công tác cũng trao đổi thảo luận thêm các vấn đề liên quan đến công tác quản lý, xây dựng nhân sự và khai thác dịch vụ.

                       Đồng chí Nguyễn Đức Thụ – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An phát biểu

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi tham quan thực tế việc thực hiện mô hình 5S, cách bố trí, sắp xếp sân bãi và cơ sở vật chất tại Trung tâm SYC. 

Bình luận Facebook