Chi Đoàn Trung tâm đến với chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2017”

1230

Đến hẹn lại lên, Chi đoàn Trung tâm đã cùng các đoàn viên thanh niên thuộc nhiều đơn vị trực thuộc Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan TW Đoàn, Cụm đoàn khối các cơ quan TW phía Nam lại lên đường đến với chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện”. Năm nay, chương trình diễn ra tại 7 xã, trị trấn trên địa bàn huyện biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước từ ngày 1 đến 3/12/2017.

Chi Đoàn Trung tâm được phân công về với địa bàn xã Tân Thành – một địa bàn có đường biên giới giáp với nước bạn hơn 17km và đời sống bà con ở đây còn gặp nhiều khó khăn do mật độ dân số thưa thớt. Tại đây, Chi Đoàn đã cùng thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa gắn liền với hoạt động chuyên môn tại đơn vị như: Tổ chức Chuyên đề “Phòng chống xâm hại tình dục cho thanh thiếu nhi”; Ngày hội kỹ năng nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực với sự tham gia của hơn 500 em học sinh. Ngoài ra, Chi đoàn còn hỗ trợ những phần quà nhằm trao tặng cho những hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, học sinh hiếu học cũng như thăm tặng quà các chiến sĩ đồn biên phòng Cầu Trắng, tham quan  Nhà máy thủy điện Cần Đơn, Nhà giao tế Lộc Ninh.

Đến với chương trình, các đoàn viên thanh niên tại các đơn vị đã được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau thông qua những hoạt động chuyên môn nhiệm vụ, các mô hình hoạt động tình nguyện vì lợi ích cộng đồng . Đặc biệt, đây còn là hành trình thể hiện sức trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích và thiết thực trong phong trào xung kích tại các đơn vị trực thuộc TW Đoàn.

“Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình thường niên đã diễn ra qua 3 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Năm 2014, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm 2016 chương trình được tổ chức tại 11 xã khó khăn huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng. Năm nay, chương trình đã mang đến 7 xã, thị trấn huyện biên giới Bù Đốp tỉnh Bình Phước với nguồn lực dự kiến hơn 1 tỷ đồng.

Bình luận Facebook