CSTH “Chinh Phục Thử Thách” Ngày 3 – Tinh thần đồng đội

388

“Đánh răng rửa mặt nhanh…nhanh…nhanh”
“Gấp xếp nội vụ nhanh…nhanh…nhanh”
“Hành quân nhanh…nhanh…nhanh”

Từng tiếng hối thúc nhau của các chiến sĩ vang lên từng phòng của ký túc xá. Đến hôm nay, đã vào ngày thứ 3, sinh hoạt hằng ngày của các bạn đã đi vào nề nếp, không cần anh chị điều phối viên nhắc nhở, các bạn đã tự ý thức và bảo ban nhắc nhở nhau.

Hôm nay nội dung huấn luyện buổi sáng có phần nâng cao hơn hôm qua. Ngoài việc các chiến sĩ dùng thể lực để vượt qua thử thách, các bạn yêu cầu cần phải vận dụng tư duy logic và tinh thần “Team work” vào tất cả các trò chơi. Bên cạnh đó, các tiểu đội còn phải liên tục thi đua với nhau nên những phần thi này yêu cầu các bạn cũng phải hoàn thành nhanh và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Áp lực nhân đôi! 

                           Chiến sĩ vượt qua các trạm huấn luyện

Các thử thách hôm nay được bố trí theo Format “Liên hoàn trận”, nếu các bạn muốn vượt qua được “Lưới dò mìn” thì phải dùng khéo léo các đầu ngón tay và chân. Sau đó là trườn nhanh qua hào tải đạn thấp và hẹp. Không dừng lại ở đó, ở trạm Sodoku, trí nhớ siêu phàm là một lợi thế với thử thách các bạn phải ghi nhớ vị trí của các bức ảnh được đặt úp bất kỳ, nhiệm vụ của các bạn là phải làm sao tìm được nhiều cặp ảnh trùng nhau thì càng ghi được nhiều điểm.

                               Tham gia các trạm huấn luyện

Đến trạm “Tháp Hà Nội”, các tiểu đội đã tìm ra được thêm nhiều nhân tố có khả năng làm Leader, nếu như trong trờ chơi Rubic, các bạn phải nghĩ ra công thức để đưa các mặt về với nhau thì ở “Tháp Hà Nội”, các bạn Leader phải nghĩ ra được công thức di chuyển các bánh xe sắc màu với nhiều kích cỡ khác nhau về đúng vị trí ở các cột. Tôi có phỏng vấn một bạn ở tiểu đội 1: “Vì sao em lại trầm tư đến thế?”, bạn đáp: “Dạ em được các bạn bầu làm Leader, em đang suy nghĩ xem cách nào để di chuyển các bánh xe nhanh và hạn chế các bước sai nhất, vì chỉ cần sai một bước thì tất cả các bước sau đều sai,đội của em các em nhỏ lại nhiều, em sợ mình làm không tốt thì các em phải vận chuyển nhiều lần ạ!”. Tuyệt! Có thể thấy, đến hôm nay, các chiến sĩ của chúng ta đã thật sự xem “Đơn vị là nhà – Đồng đội của mình là anh em”  đúng như tinh thần của chương trình Chiến sĩ tí hon năm 2022.

Theo bạn Bùi Harry của tiểu đội 2: “Em thấy ở đây vui hơn, vui hơn cả ở trường em luôn, ở đây em được được ăn ngon, được chơi vui và được thương yêu rất nhiều, không có bị ăn hiếp!”. Có thể thấy, các em không những yêu thương nhau trong cuộc sống hằng ngày mà ngay cả khi đang thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là  khi vượt thử thách, tình yêu thương, tinh thần đồng đội của các em luôn được các em đưa lên hàng đầu.

“Kỷ luật là sức mạnh của quân đội” – đây chính là kim chỉ nam của chương trình. Chiều nay, 139 chiến sĩ của Chinh phục thử thách đã được gặp gỡ với Tổng chỉ huy của chương trình – anh Nguyễn Minh Khánh- Giám đốc trung tâm Thanh Thiếu niên Miền Nam và được anh báo cáo về chuyên đề “Sức mạnh kỷ luật bản thân”. Sau 45 phút hăng say và sôi nổi với nội dung chuyên đề, các chiến sĩ đã tự hào khoe với anh những nội dung kỷ luật mà các em đã hoàn thành được từ suốt từ đầu chương trình như gấp xếp nội vụ, hành quân, đội hình đội ngũ, nội quy ký túc xá, nề nếp sinh hoạt và văn hóa khi ngồi vào bàn ăn, khi gặp người lớn,… những nội dung này đã được quán triệt ngay buổi sáng đầu tiên của chương trình và đang được các em thực hiện tốt đến thời điểm hiện tại, tôi tin đây là tín hiệu tốt trong việc hình thành một thói quen với lối sống kỷ luật và lành mạnh với các chiến sĩ không chỉ trong thời gian chương trình diễn ra mà cả thời gian sau này nữa.

                               Các chiến sĩ tham gia chuyên đề

Kết thúc chuyên đề, các bạn được đưa đi chăm sóc cây giá của chính mình đã trồng được 2 hôm. Hai hôm không gặp, các bạn bảo nhớ và háo hức muốn xem cây của mình trồng phát triển như thế nào rồi. Thấy được thành quả của mình, các bạn cảm thấy thành tựu lắm, có em khoe sẽ tặng cho mẹ, có bạn tặng ba, có em tặng chị,…Có thể thấy, các chiến sĩ của chúng ta ngoài sự dũng cảm, kiên cường và mạnh mẽ thì các bạn cũng rất tình cảm và thương yêu gia đình mình. 

Chăm sóc giá đậu xanh
                                              Giặt đồ bằng tay

Buổi tối, dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức, các chiến sĩ đã tự trang trí những chiếc thiệp với lời thương yêu của mình muốn gửi đến ba mẹ. Các em ai cũng khéo tay và chăm chúc. Có lẽ các bạn ý thức được đây sẽ là quà của mình sau khi tham gia chương trình về để gửi ba mẹ – những người thân yêu nhất mình mình nên ai cũng cận thận, chăm chút từng hình trái tim và nắn nót từng nét chữ một. Có lẽ các em cũng đang háo hức muốn nhanh gửi thành quả này cho ba mẹ lắm! Cố gắng lên, các em đã rất mạnh mẽ và đang hoàn thành tốt gần nửa chặng đường huấn luyện rồi. Các bạn giỏi lắm!

                                                     Thực hành làm thiệp

Kết thúc ngày hai, tuy ngủ say nhưng nụ cười vẫn hiện lên gương mặt của các chiến sĩ nhỏ. Chúc mừng các em đã có một ngày rèn luyện thật vui. Ngày mai phát huy nhé.

Bình luận Facebook