CSTH “Chinh Phục Thử Thách” Ngày 4 – Chinh Phục Thử Thách

329

Hôm nay là ngày huấn luyện cuối ở cơ sở huấn luyện Bình Tân. Hết hôm nay, các chiến sỹ của chúng ta sẽ được chuyển cơ sở huấn luyện đến Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam (SYC) tại Vũng Tàu. Đặc biệt, ngày mai các bạn sẽ được trực tiếp tham quan cũng như tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và vô cùng hào hứng tại  đơn vị quân đội, không biết huấn luyện thực tế như thế nào đây !?- …. Cũng chính vì biết điều này nên khí thế của 6 tiểu đội đều rất hăng hái và sôi nổi hẳn luôn…

Tuy nhiên, để đảm bảo trang bị các kỹ năng cần thiết trước khi hành quân xa, ban chỉ huy đã đề ra một nội dung huấn luyện trong ngày hôm nay với áp lực và yêu cầu cao, cao nhất trong tất cả 4 buổi huấn luyện tại Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam (SYC) cơ sở Bình Tân (Tp. Hồ Chí Minh).

Lấy chủ đề “Chinh phục tầng không“, nội dung huấn luyện hôm nay đều tập trung vào chủ đề liên quan đến leo trèo, vượt thử thách trên cao. Vẫn là hình thức “Liên hoàn trạm“, các thử thách được bố trí vòng quanh diện tích sân vận động của trung tâm, mỗi trạm yêu cầu đều có dụng cụ bảo hộ và ít nhất là 02 chuyên viên bảo hộ phối hợp cùng ban tổ chức và điều phối viên bảo trợ từng em một vượt thử thách một cách an toàn tuyệt đối.

            Hôm nay các chiến sĩ được huấn luyện các nội dung trên cao

Có nhiều em bị sợ độ cao, nhưng sau khi thấy bạn mình tham gia, được anh chị điều phối viên hỗ trợ nhiệt tình, được các anh bảo hộ trang bị dụng cụ bảo vệ và đồng hành trong suốt quá trình các em vượt thử thách, và đặc biệt là những lời cổ vũ nhiệt tình của tiểu đội mình, các em cũng thử tham gia, sau lại xin đi lại thêm lần nữa, tôi có hỏi vì sao em muốn vậy, bạn trả lời: “Sau khi vượt thử thách xong, em cảm thấy nó không khó như mình nghĩ, và em nghĩ là mình đã vượt qua được nỗi sợ độ cao của mình nên em muốn xin được tham gia lại một lần nữa ạ!”. Nhìn sự hào hứng trên gương mặt em, trong tôi bỗng thấy thật tự hào.

                                          Các chiến sĩ tham gia huấn luyện

Các chiến sĩ của tôi, tuy đã xa gia đình đến ngày thứ 4, dù nhớ nhà nhưng vẫn không khóc đòi mẹ, không mè nheo nhõng nhẽo với anh chị điều phối viên mà vẫn dũng cảm tự chinh phục thử thách và vượt lên được nỗi sợ bấy lâu của bản thân. Chúc mừng các em! Đây chính là bước đầu của sự trưởng thành đấy, cố gắng và phát huy nhé!

Chương trình “Chiến sĩ tí hon – Chinh phục thử thách” sáng nay vinh hạnh được các phóng viên của đài VTV về quay phim để đưa tin. Xin chúc mừng tiểu đội 1 và tiểu đội 2 sáng nay đã được đại diện cho 139 chiến sĩ biểu diễn thành công “Bài tập 24 động tác quân đội” để các cô chú phóng viên quay Clip lại, một số bạn còn được phỏng vấn về tình hình huấn luyện của các em. Thật tự hào về đơn vị khai sinh ra chương trình “Học kỳ quân đội” với kinh nghiệm tổ chức được duy trì xuyên suốt 15 năm vừa qua. Ba mẹ ơi, hãy đón xem bài tin về chương trình sẽ được phát trên đài truyền hình VTV Việt Nam trong thời gian sắp tới nhé và chắc hẳn sẽ rất tự hào về các chiến sĩ nhí của ba mẹ nè.

Nội dung buổi chiều và tối tập trung huấn luyện các em chuẩn bị quân tư trang và những việc cần làm trước chuyến đi Vũng Tàu ngày mai. Sau khi huấn luyện chuyên đề “Dân vũ Cup Dance”, ban chỉ huy hôm nay đã có bài kiểm tra kỹ năng gấp xếp nội vụ của các chiến sĩ, vừa kiểm tra xem các em đã tiến bộ như thế nào, vừa hướng dẫn các em chuẩn bị balo cho ngày mai, sao cho vừa gọn nhẹ tiện lợi lại vừa đầy đủ giúp các em vượt qua 03 ngày thử thách huấn luyện tại Vũng Tàu hiệu quả nhất.

                                          Các chiến sĩ tập luyện “Cup dance”

LOA LOA LOA xin chúc mừng sinh nhật 4 bạn trong tháng 06 có tên sau đây:
– Đào Thị Kim Ngân – TĐ 44
– Trần Võ Thùy Dương – TĐ 6
– Nguyễn Hoàng Trúc Linh – TĐ 6
– Phạm Đăng Trí – TĐ 6

BTC chuẩn bị sẵn 01 chiếc bánh kem thật to, thật đẹp để dành tặng các bạn. Năm nay, ắt hẳn sẽ rất đặc biệt vì được hẳn hơn trăm người hô to, hát chúc mừng còn gì vui hơn đúng ko các chiến sĩ nhí.

                                       Chúc mừng sinh nhật chiến sĩ

Tiết mục đồng diễn dân vũ cho ngày Lễ Trưởng Thành cũng đang được các em luyện tập hằng ngày và dần trở nên nhuần nhuyễn. Tôi tin chắc rằng, tiết mục này sẽ là một món quà tinh thần ý nghĩa và khó quên đối với ba mẹ của các em. Còn các em cũng sẽ có dấu ấn, kỷ niệm đẹp khó phai trong dịp hè về này phải không nè.

Quân tư trang đã xong, mọi thứ đã sẵn sàng cho nội dung di chuyển huấn luyện tại Vũng Tàu ngày mai. Thật háo hức!!! Sáng mai tôi sẽ thức dậy đúng giờ, sẽ gọi đồng đội và nhắc nhở nhau chuẩn bị hành quân! Chuẩn bị xuất phát thôi!

 

Bình luận Facebook