CSTH “Chinh Phục Thử Thách” Ngày 1 – Khép vào nề nếp

340

Sáng nay, các chiến sĩ nhí của chúng ta sẽ chính thức “nhập ngũ”, mang trên lưng hành trang mùa hè để rời xa vòng tay thân thuộc của gia đình trong 07 ngày, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, khoảng thời gian đủ để bắt đầu tạo ra những “sự thay đổi”…

               Lễ xuất quân chương trình Chiến Sỹ Tí Hon “Chinh Phục Thử Thách”

Trong buổi đón quân đầu tiên là một quang cảnh vô cùng sinh động và đáng yêu của các chiến sĩ nhí, có bạn thì lim dim buồn ngủ vì bị ba mẹ gọi dậy sớm, có bạn thì bỡ ngỡ, lạ lẫm kèm theo đôi mắt ngấn lệ cứ cố níu lấy ba mẹ không chịu buông, một số khác thì tỏ ra đầy bản lĩnh hào hứng, phấn khởi, nôn nóng được tham gia chương trình…Rõ là một sự khởi đầu đầy thú vị cho chuyến học tập và trải nghiệm bổ ích của các con.

Sau buổi lễ xuất quân các chiến sĩ được Ban Chỉ huy sinh hoạt nội quy và hướng dẫn sắp xếp nội vụ vệ sinh phòng ở. Nội dung đầu tiên mà các chiến sĩ được huấn luyện là chuyên đề “Đội hình đội ngũ”, ngày đầu tiên các chiến sĩ còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với tin thần quyết tâm các chiến sĩ đã hoàn thành nội dung “Đội hình đội ngũ” rất tốt. Đây là nội dung nhằm huấn luyện tính kỷ luật, sự chỉnh tề của hàng ngũ, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn và tinh thần đồng đội cho các chiến sĩ.

                                 Chiến sĩ tham gia các nội dung huấn luyện
Buổi chiều các chiến sĩ tham gia hoạt động khá nhẹ nhàng nhưng đổi lại các chiến sĩ cần rèn luyện tính tỉ mỉ, duy trì trong suốt những ngày tham gia huấn luyện và dần tạo thói quen tốt cho bản thân với các nội dung như “Sắp xếp chăn, mùng”, “Rửa bát đũa”, “Giặt quần áo bằng tay”,..

“Liệu các quy tắc sinh hoạt tập thể đó có làm cho các con mệt mỏi, áp lực không?” – Câu trả lời là “không”, tất cả quy tắc đó sẽ giúp các bé có môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, an toàn và nề nếp hơn. Ngoài việc áp dụng “kỷ luật thép” các chiến sĩ vẫn có thời gian để vui chơi, trải nghiệm, thể thao tăng gia sản xuất và sinh hoạt với bạn bè.

                             Luyện tập các nội dung sinh hoạt cá nhân
Buổi tối các chiến sĩ quây quần bên nhau, sinh hoạt làm quen, xây dựng nội quy của tiểu đội và bầu tiểu đội trưởng. “Ngày đầu xa nhà chắc bé sẽ khóc nhiều lắm?”- Sẽ có trường hợp đó xảy ra nhưng quý vị phụ huynh thân mến, xin quý vị hãy hiểu những giọt nước mắt đó sẽ giúp cho con em chúng ta trưởng thành và bản lĩnh hơn và điều đó hoàn toàn xứng đáng. Ngày 1 – Chào ba mẹ, nay con lên đường nhập ngũ – mai con về sẽ cứng cáp hơn. Hơn 139 chiến sĩ của chúng ta sẽ mạnh mẽ vượt qua, Bố mẹ hãy cùng đồng hành theo dõi hành trình của các con nhé! 

Bình luận Facebook