XỨNG DANH THIẾU NIÊN ANH HÙNG

1007

Việt Nam hai từ thân thương và trìu mến, vùng đất ấy đã hứng chịu bao đau thương của những cuộc chiến tranh tàn khốc, vùng đất ấy được cả năm châu, bốn biển biết đến với những trang vàng, mốc son chói lọi trong những cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước trước các cuộc xâm chiến của thực dân đế quốc, vùng đất ấy nơi sinh sống của hơn 90 triệu con người dũng cảm, mến khách, giầu lòng vị tha.

Chiến tranh đã đi qua, quá khứ đã để lại cho người dân Việt Nam quá nhiều nổi đau và mất mát. Chính nổi đâu ấy, chính sự mất mát ấy được ví như những câu thơ Nước Việt Nam từ trong máu lửa, rủ bùn đứng dậy sáng lòa” (bài thơ Đất Nước – Nguyễn Đình Chiểu)

Thế hệ trẻ Việt Nam giờ đây vẫn luôn nổ lực hết mình rèn luyện, cống hiến để đưa đất nước ngày càng phát triển để như Bác Hồ kỳ vọng: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Tuy nhiên, thực sự thế hệ trẻ Việt Nam đã làm được những gì? Tôi và bạn mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau. Với tôi, thế hệ chúng ta đã làm được rất nhiều, rất nhiều điều từ những kỳ vọng của thế hệ đi trước. Song thử thách phía trước vô cùng to lớn, nếu chúng ta không thích ứng kịp, chúng ta sẽ tụt hậu. Mỗi cá nhân đang là nhân tố quan trọng để tạo nên một đất nước Việt Nam phát triển. Tôi tin bạn cũng đang nghĩ vậy, bạn cũng đang nổ lực để rèn luyện chính bạn, dẫn dắt, quân sư cho những mầm mống tương lai của gia đình bạn, cho đất nước Việt Nam xứng danh với sự kỳ vọng của Bác.

Tôi thích câu nói “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình” và “kẻ thù lớn nhất của chúng ta là lười biếng”. Bản thân chúng tôi, những người có một phần trách nhiệm trong việc bổ trợ kỹ năng cho Thanh thiêu niên, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để làm điều ấy. Mỗi chương trình được xây dựng sẽ bổ trợ cho các em những kỹ năng khác nhau. Với chương trình THIẾU NIÊN ANH HÙNG 2017 các em đi để được.

  • CHIẾN THẮNG SỰ SỢ HÃI CHÍNH BẢN THÂN.
  • PHÁ TAN SỰ TRÌ TRỆ, LƯỜI BIẾNG, Ỷ LẠI.
  • TRẢI NGHIỆM ĐỂ THẤY ĐƯỢC CẦN CÓ TRÁCH NHIỆM NHIỀU HƠN VỚI BẢN THÂN, GIA ĐÌNH, XÃ HỘI.
  • TÌM THẤY GIÁ TRỊ SỐNG CỐT LÕI CỦA CUỘC SỐNG.
  • HIỂU THÊM VỀ GIÁ TRỊ LỊCH SỬ CỦA DÂN TỘC.

Bình luận Facebook