VTV2 Bí kíp chọn hoạt động hè phù hợp từng độ tuổi của con

646

VTV.vn – Thời điểm này, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn hoạt động hè cho trẻ. Dưới đây là những tư vấn hữu ích!

Kỳ nghỉ hè sắp bắt đầu, trong khi nhiều phụ huynh đang tìm kiếm lớp học thêm cho con, lại có không ít phụ huynh tìm hiểu về các hoạt động kỹ năng ngoại khóa, trại hè, để giúp con mình có hoạt động thú vị kết hợp giữa học và chơi.

Trải nghiệm rèn luyện kỹ năng cho trẻ dưới 11 tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ còn nhỏ nên phụ huynh cần trang bị cho con các kỹ năng tự chăm sóc bản thân, tự ăn uống, vệ sinh, tắm rửa, tự bảo vệ bản thân; kỹ năng giao lưu, kết bạn… Có như vậy, trẻ mới hòa nhập nhanh với môi trường mới và học tốt các kỹ năng trong trại hè.

Học kỳ quân đội dành cho trẻ từ 12 tuổi

Khi con trở về sau mỗi khóa huấn luyện dài ngày, trẻ sẽ có những thay đổi tích cực nhất định. Lúc này, cha mẹ hãy luôn động viên, khích lệ những thay đổi đó của con. Nuôi dưỡng từng tiến bộ, hành động nhỏ của con là cách giúp con thấy mình trưởng thành và được ghi nhận.

Tham gia trải nghiệm theo hình thức tham quan dã ngoại là cách giúp con khơi gợi niềm đam mê, trải nghiệm về tự nhiên, văn hóa, xã hội, con người… ở các vùng miền Việt Nam, giúp con hòa nhập thiên nhiên.

Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý dặn con trẻ tuân thủ các quy định trong khóa trải nghiệm, không tự ý tách khỏi đoàn và không quên trang bị cho con các kỹ năng du lịch như đi lạc hoặc các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

 

Ngoài ra, phụ huynh có thể cho con tham gia các kỳ trải nghiệm khác như kỹ năng sinh tồn, trại hè tiếng Anh… Tuy nhiên, dù là hình thức nào thì phụ huynh cần cân nhắc mục đích và tìm hiểu rõ nơi con mình đến, đồng thời hiểu rõ sức khỏe, tâm lý, nguyện vọng trước khi đăng ký cho con.

Trong video chương trình Chìa khóa cuộc sống trên đây, phụ huynh có thể theo dõi tư vấn chi tiết từ anh Nguyễn Minh Khánh, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam để lựa chọn hoạt động hè phù hợp cho con.

Nguồn: VTV.VN

Bình luận Facebook