TỰ HÀO QUÂN NGŨ_NGÀY 6 “NÂNG CAO KỸ NĂNG”

335

Ngày 8 tháng 6 năm 2019

Bố mẹ của con!

Hôm nay chúng con lại phải thức sớm, mà cảm giác không còn mệt như những ngày đầu. Chúng con được khen xếp nội vụ nhanh và đẹp, tập trung đúng giờ nữa.

Sau bữa sáng no nê với món bánh canh, chúng con hành quân ra cánh rừng nhỏ để học lớp sơ cấp cứu và băng bó vết thương. Ban đầu chúng con nghĩ là sẽ chán lắm, chúng con muốn được đi dã ngoại, hành quân đêm nữa , mà giờ phải đi học chuyên đề kỹ năng bố mẹ ạ, ước gì lại được đi hành quân dã ngoại nữa hihi. Nhưng mà chúng con cứ tưởng là sẽ không vui mà lại vui không tưởng, chúng con được chỉ dẫn tận tình và tự tay mình thực hiện những nội dung bài đã học, không khí thoải mái và tươi vui ngoài bìa rừng nhỏ. Nhờ những cách băng mà chúng con đã học như băng rắn quấn, băng số 8, băng rẽ quạt và băng vòng, mà chúng con cảm thấy tự tin hơn, nếu có trường hợp đặc biệt nào xảy ra chúng con cũng có thể xử lý một cách gọn gàng nhất.

Trưa nay chúng con được ăn cơm rất ngon bố mẹ ạ, cơm với xúc xích, cá viên chiên cùng với sườn kho. Chúng con ăn hết tất cả đồ ăn và cũng không quên khẩu hiệu “ăn cơm không bỏ rau” của cả đại đội, chúng con càn quét hết tất cả luôn. Ăn xong chúng con có thời gian ngủ nghỉ, tới giờ là tự giác lên giường nằm ngủ trưa vì đã quá quen rồi ạ, không cần tới sự nhắc nhở của các anh chị điều phối viên nữa.

Chiều chúng con được học chuyên đề kỹ năng kiềm chế cảm xúc do Ts. Hữu Long lên lớp, lớp học ở đây thật vui nhộn và sôi nổi lắm bố mẹ ạ, chúng con được trao đổi ý kiến, phát biểu suy nghĩ của mình. Học xong chúng con có thời gian để chuẩn bị tiết mục văn nghệ của mình, sau đó di chuyển đi tắm giặt, tăng gia sản xuất, thể dục thể thao. Vẫn như những ngày thường nhật, vẫn không gian ấy, vẫn những con người ấy, vấn những hoạt động ấy đã dần trở nên quen thuộc với chúng con. Mai mốt về nhà chắc chúng con sẽ rất nhớ anh em trong tiểu đội, nhớ không gian sinh hoạt vui nhộn, nhớ những bữa ăn rộn ràng tiếng cười, nhớ nhà tắm tập thể, nhớ giường ngủ không êm ái với bộ nội vụ gấp mãi không vuông…

Tối nay chúng con tổng dợt cho chương trình “Tự hào người chiến sĩ” tối ngày mai biểu diễn giao lưu với các chú bộ đội tại sư đoàn 309. Chúng con đã cố gắng hết sức mình và dàn dựng được một tiết mục thật dễ thương. Bố mẹ đón xem chương trình của chúng con qua livestream 19h30 ngày 9/6 bố mẹ nhé, chúng con hứa sẽ biểu diễn thật đẹp và thật vui nhộn ạ!

Tối nay con nôn nao quá, không thể nào chìm vào giấc ngủ…Hồi hộp vì ngày mai sắp biểu diễn, bồn chồn vì con sắp được về nhà, buồn khi sắp phải xa các bạn, các anh chị trong chương trình…

Đồng Nai, ngày 8 tháng 6 năm 2019.

 

Bình luận Facebook