TỰ HÀO QUÂN NGŨ – NGÀY 5: HUẤN LUYỆN DÃ NGOẠI

484
Thế là một ngày mới nữa đã bắt đầu, thời gian trôi qua sao nhanh quá, mới ngày nào đó các chiến sĩ vào nhập ngũ mà bây giờ đã là ngày thứ 5 rồi, trong lòng bắt đầu có cảm giác buồn nhẹ khi nghĩ đến việc phải chia tay đồng đội của mình.
Ngày hôm nay mọi chế độ vẫn như mọi ngày, báo thức, tập thể dục, vệ sinh cá nhân nhưng chỉ khác, tác phong của các chiến sĩ nhanh nhẹn lên từng ngày trông thấy, đội hình “Trừ 1 nhân 2” và bài thể dục 24 động tác đến ngày hôm nay cũng đã thuần thục hẳn lên, từng động tác dứt khoát, mạnh mẽ đúng tác phong quân đội.
Thời tiết hôm nay rất đẹp, gió thoảng nhẹ, trời trong xanh, những ánh nắng đầu tiên bắt đầu chiếu rọi vào từng khe cửa phòng như báo hiệu cho các chiến sĩ biết, bắt đầu một ngày mới đầy nắng gió và khó khăn, nội dung huấn luyện các chiến sĩ được rèn dũa qua từng ngày một cao hơn.  
Sau bữa ăn sáng các chiến sĩ lập tức trở về phòng để chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết cho một ngày hành quân huấn luyện dã ngoại.  Dẫu biết rằng sẽ là một ngày đầy khó khăn, vất vả, thiếu thốn nhưng trong lòng các chiến sĩ vẫn vui tươi, hào hứng và tỏ rõ ý chí quyết tâm làm sao. Sau hồi còi tập trung, tất cả các chiến sĩ được xếp hàng ngay ngắn và được chỉ huy lưu ý nội quy hành quân. Từ vị trí đơn vị ra điểm tập kết BTC đã bố trí 4 trạm thử thách, ở các lĩnh vực như trí tuệ, thể lực, tinh thần đồng đội và sự khéo léo trách nhiệm, mỗi trạm mà các chiến sĩ vượt qua, các chiến sĩ sẽ được nhận những vật chất phục vụ sinh hoạt, trò chơi và hậu cần của tiểu đội như nước uống, thực phẩm, lều, bạt, đạn nước,…vv. Với sự thông minh, đoàn kết, ý chí và đặc biệt là tinh thần đồng đội các chiến sĩ đã rất khéo léo vượt qua được tất cả những thử thách mà không hề lo sợ hay ngần ngại gì.

Vượt qua các trạm thử thách với một quảng đường khá xa các chiến sĩ đã di chuyển đến được điểm tập kết, đặt ba lô xuống theo nhiệm vụ các chiến sĩ tản ra đi tìm điểm tập kết tiểu đội của mình theo ký hiệu của BTC. Sau khi nhận địa điểm xong các chiến sĩ được huấn luyện thắt nút dây,dựng lều trại, ngoài ra còn cho các chiến sĩ biết giá trị của bữa cơm gia đình quan trọng như thế nào? Biết được cách nhóm lửa bằng củi, vo gạo nấu cơm, hái rau muống, chế biến thức ăn, các chiến sĩ được chia theo các nhóm để thực hiện các công việc của mình như dựng trại, đào bếp, lấy nước, nhặt rau, kiếm củi, nhóm lửa nấu cơm, mỗi người tất bật một công việc với tinh thần, trách nhiệm rất cao.

Đầu giờ chiều các chiến sĩ được học về cách mắc tăng võng như một anh bộ đội thật sự . Học xong các chiến sĩ được bố trí thành hai phe gồm quân xanh và quân đỏ, theo kịch bản chỉ huy của đại đội trưởng để đánh trận giả, quân xanh có nhiệm vụ phòng ngự bảo vệ trận địa, quân đỏ được giao nhiệm vụ tấn công, đánh chiếm trận địa của quân xanh, các chiến sĩ phải sử dụng các tư thế vận động trên chiến trường đã được học và quan sát cờ chỉ huy của quân xanh và quân đỏ để tiếp cận mục tiêu đánh chiếm đồng thời sử dụng đạn nước để tiêu diệt đối phương, các chiến sĩ hào hứng, tham gia trận đánh với chiến thuật rất tinh nhuệ, khéo léo trong từng động tác. Kết quả trận đánh, tướng quân xanh bị các chiến sĩ quân đỏ bắt đưa về giao chỉ huy.

Khi hoạt động của buổi chiều kết thúc các chiến sĩ nhận lệnh tháo lều, dọn dẹp khu vực trại sạch sẽ di chuyển về doanh trại rửa tay để dùng cơm tối.  Dùng cơm tối xong các chiến sĩ một lần nữa quay về phòng chuẩn bị vật dụng cho cuộc hành quân đêm. Cuộc hành quân mà các chiến sĩ đang mong chờ nhưng vừa khi tập trung, BTC phát lệnh hành quân thì trời đổ mưa, trước đó BTC đã trang bị áo mưa cho các chiến sĩ, nhưng vì mưa to quá, để đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ buộc BTC phải quyết định hủy bỏ chương trình hành quân đêm. Dù hủy bỏ cuộc hành quân vì lý do thời tiết, nhưng trên khuôn mặt của các chiến sĩ vẫn thể hiện rõ nhiệt huyết, ý chí, sự quyết tâm và pha lẫn với với sự thông cảm.

Kết thúc một ngày tràn đầy sự trải nghiệm, thử thách thú vị, tinh thần đồng đội, đoàn kết và cả kỹ năng sống bổ ích. Ngày mai sẽ là một ngày huấn luyện về “Team” ở đó thấy rõ tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm, các chiến sĩ hãy chờ đón nhé.
Bình luận Facebook