SYC ĐI HỌC TẬP THAM QUAN THỰC TẾ TẠI SINGAPORE

1129
Trụ sở của lực lượng thiếu sinh quân Singapore-NCC

Được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan Trung ương Đoàn, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tổ chức đoàn đi trao đổi, học tập tham quan thực tế mô hình huấn luyện kỹ năng tại Singapore từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 2 năm 2017. Đoàn gồm 3 thành viên do đồng chí Nguyễn Minh Khánh – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn. Trong chương trình công tác, Đoàn đã làm việc với Trường giáo dục ngoại khóa Outward Bound School (OBS) của Singapore, được Trợ lý Tổng Giám đốc tổ chức OBS đón tiếp và hướng dẫn đi thăm cơ sở huấn luyện của OBS trên đảo Pulau Ubin, cơ sở hậu cần và hệ thống trang thiết bị huấn luyện ngoài trời, trao đổi, thảo luận với nhân viên quản lý, chuyên viên huấn luyện của OBS về các chương trình huấn luyện kỹ năng của OBS và tham quan trực tiếp các lớp huấn luyện của OBS đang tiến hành trên đảo.

Đoàn công tác cũng có buổi làm việc với Tổ chức thiếu sinh quân Singapore (NCC), được Chỉ huy trưởng của NCC là ông Richard Koh Ban Chuan đón tiếp và hội đàm. Sau khi nghe giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và chức năng, nhiệm vụ của NCC, hai bên đã thảo luận về nội dung các chương trình huấn luyện hiện có của NCC và các chương trình của Trung tâm đang tổ chức tại Việt Nam, trao đổi các tiêu chí xây dựng chương trình huấn luyện cho các đối tượng, mục tiêu đào tạo của các khóa huấn luyện, tham quan cơ sở huấn luyện của NCC và tham gia các chương trình huấn luyện đang diễn ra tại NCC. Trong thời gian tại Singapore đoàn cũng tham quan thực tế một số trung tâm và địa điểm phục vụ cho hoạt động văn hóa, thể thao cho cộng đồng tại các khu dân cư.

Tổ chức thiếu sinh quân Singapore (NCC) do Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục Singapore cùng quản lý và cung cấp kinh phí cho hoạt động. Tham gia hoạt động tại NCC mang tính tự nguyện, tổ chức tới đơn vị nhỏ nhất ở cấp trường học. Các nội dung huấn luyện chủ yếu như giáo dục quốc phòng và huấn luyện quân sự, huấn luyện trải nghiệm và sinh tồn, tình nguyện cộng đồng thông qua các khóa huấn luyện thường xuyên tại NCC hoặc các trại huấn luyện định kỳ, cũng có tổ chức các chương trình nội dung giống như chương trình học kỳ quân đội tại Trung tâm. Học sinh các lứa tuổi tại Singapore trong chương trình học tập có nội dung bắt buộc tham gia các hoạt động huấn luyện ngoại khóa, trải nghiệm để nâng cao thể chất, nghị lực và tinh thần. Chính phủ Singapore trả chi phí để OBS tổ chức các khóa huấn luyện thường xuyên cho học sinh.

Thông qua chuyến đi cán bộ nhân viên Trung tâm đã học tập kinh nghiệm xây dựng các mô hình huấn luyện quy mô nhỏ sẽ áp dụng cho cơ sở của Trung tâm tại Vũng Tàu, trong đó có các nội dung về huấn luyện dưới nước áp dụng trong điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, phù hợp với đặc điểm của Việt Nam, học tập phương pháp để xây dựng các chương trình huấn luyện, trong đó xác định các tiêu chí huấn luyện và mục tiêu chuẩn huấn luyện cần đạt được, giải pháp huấn luyện; các mô hình huấn luyện cụ thể để đạt được tiêu chí và mục đích.

Bình luận Facebook