THIẾU NIÊN ANH HÙNG_NGÀY 2 “KHÉP VÀO NỀN NẾP”

413

Đã bước qua ngày thứ 2 huấn luyện tại Trường Trung cấp Biên Phòng 2 – Tp. Bà Rịa của các chiến sĩ HKQĐ “Thiếu Niên Anh Hùng” rồi, đúng 5h15 còi báo thức của đại đội vang lên, không lâu sau đó các chiến sĩ đã có mặt đầy đủ dưới sân, ánh nắng dịu nhẹ của bình minh, xuyên qua từng tán lá, gió phảng phất đung đưa từng cành sấu ở trước nhà, cảnh vật hôm nay thật đẹp biết bao. Các chiến sĩ bắt đầu một ngày mới, bằng nội dung “24 động tác thể dục tay không” và tập thu dãn đội hình trừ 1 nhân 2. Thức dậy sớm, tập thể dục, hít thở không khí trong lành, đón ánh bình minh và cảm nhận sự đung đưa nhẹ nhàng của gió làm tấm hồn các chiến sĩ trở nên vui tươi, tràn đầy sức sống.

Hôm nay là ngày đầu tiên gấp xếp nội vụ nên các chiến sĩ dành thời gian khá nhiều cho việc chỉnh sửa tỉ mĩ, làm sao cho nội vụ của mình thật đẹp và nhận được một chiếc sticker mặt cười từ Ban Thi đua, chứ không phải là một chiếc sticker mặt mếu.

Sau bữa sáng, các chiến sĩ trong bộ quân phục huấn luyện, trông ai cũng chững chạc và nghiêm trang hơn. Sáng nay các chiến sĩ được tìm hiểu về biên giới, hải đảo và vai trò của biển đảo quê hương nhằm giúp các chiến sĩ hiểu hơn về Bộ đội Biên Phòng và xây dựng tình yêu biển đảo. Nội dung thứ hai mà sáng nay các chiến sĩ được học đó là tìm hiểu tính năng, cấu tạo, hoạt động và tháo lắp súng tiểu liên AK, đây là nội dung mà tất cả các chiến sĩ đều rất hào hứng và chờ đợi, dù nắng nóng nhưng các chiến sĩ vẫn tích cực, nỗ lực tham gia nội dung huấn luyện hết mình.

Buổi chiều, các chiến sĩ hành quân ra thao trường để huấn luyện nội dung chiến thuật “Các tư thế vận động trên chiến trường” nội dung này sẽ được các chiến sĩ áp dụng trong buổi đánh trận giả sắp tới, nên tất cả các chiến sĩ đều cố gắng tập luyện, đảm bảo đúng kỹ thuật trong quá trình huấn luyện.

            Sau một ngày “thao trường đổ mồ hôi” chiều nay tiểu đội 5, 6 được hướng dẫn tăng gia sản xuất, các chiến sỹ được hướng dẫn tưới nước, làm cỏ và cả nhặt rau nữa, những luống rau sạch mà các chiến sĩ chăm sóc sẽ được chính tay các chiến sĩ thu hoạch làm thực phẩm trong buổi hành quân dã chiến, sinh tồn trong rừng. Tiểu đội 1,2 chiều nay tham gia vòng loại chuyền sáu, còn tiểu đội 3,4 vệ sinh khu vực và được hướng dẫn đi tắm giặt sớm.

       Tối nay các chiến sĩ được một trận cười thỏa sức với trò chơi đấu trường 100 do Mc Quốc Hưng điều khiển, các chiến sĩ không những được đấu trí mà còn được thả mình trong những điệu nhảy vui nhộn và cùng nhau tập hát bài “Ước mơ người chiến sĩ”, đây là bài hát của chương trình mà tất cả chiến sĩ đều phải thuộc. 

   Thế là một ngày đầy sự trải nghiệm và bổ ích đã trôi qua nhẹ nhàng với các chiến sĩ. Ngày mai sẽ là một ngày huấn luyện thể lực nâng cao vất vả mà yêu cầu các chiến sĩ phải nổi lực, cố gắng, có tinh thần đồng đội, sự đoàn kết của tập thể cả tiểu đội mới vượt qua được. Chúc các chiến sỹ ngủ ngon và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngày mai nhé!

Bình luận Facebook