THIẾU NIÊN ANH HÙNG_NGÀY 2 “KHÉP VÀO NỀN NẾP”

234

Đã bước qua ngày thứ 2 huấn luyện tại Trường Trung cấp Biên Phòng 2 – Tp. Bà Rịa của các chiến sĩ HKQĐ “Thiếu Niên Anh Hùng” rồi, đúng 5h15 còi báo thức của đại đội vang lên, không lâu sau đó các chiến sĩ đã có mặt đầy đủ dưới sân, ánh nắng dịu nhẹ của bình minh, xuyên qua từng tán lá, gió phảng phất đung đưa từng cành sấu ở trước nhà, cảnh vật hôm nay thật đẹp biết bao. Các chiến sĩ bắt đầu một ngày mới, bằng nội dung “24 động tác thể dục tay không” và tập thu dãn đội hình trừ 1 nhân 2. Thức dậy sớm, tập thể dục, hít thở không khí trong lành, đón ánh bình minh và cảm nhận sự đung đưa nhẹ nhàng của gió làm tấm hồn các chiến sĩ trở nên vui tươi, tràn đầy sức sống.

Hôm nay là ngày đầu tiên gấp xếp nội vụ nên các chiến sĩ dành thời gian khá nhiều cho việc chỉnh sửa tỉ mĩ, làm sao cho nội vụ của mình thật đẹp và nhận được một chiếc sticker mặt cười từ Ban Thi đua, chứ không phải là một chiếc sticker mặt mếu.

Sau bữa sáng, các chiến sĩ trong bộ quân phục huấn luyện, trông ai cũng chững chạc và nghiêm trang hơn. Sáng nay các chiến sĩ được tìm hiểu về biên giới, hải đảo và vai trò của biển đảo quê hương nhằm giúp các chiến sĩ hiểu hơn về Bộ đội Biên Phòng và xây dựng tình yêu biển đảo. Nội dung thứ hai mà sáng nay các chiến sĩ được học đó là tìm hiểu tính năng, cấu tạo, hoạt động và tháo lắp súng tiểu liên AK, đây là nội dung mà tất cả các chiến sĩ đều rất hào hứng và chờ đợi, dù nắng nóng nhưng các chiến sĩ vẫn tích cực, nỗ lực tham gia