THIẾU NIÊN ANH HÙNG NGÀY 6: KHỞI ĐẦU MỚI

445

 

“Sự kết thúc là một bước khởi đầu mới mẻ. Hãy lao mình vào dòng chảy của thời gian, trong đó có sự kết thúc lẫn khởi đầu, đó chính là sự khám phá thế giới và khám phá chính mình một cách đích thực”

Thật vậy! 5 ngày trôi qua tại Tiểu đoàn Tăng 3 – Lữ đoàn 22 đóng quân tại Biên Hòa, Đồng Nai là 5 ngày đầy sự thử thách, trải nghiệm và hơn hết là tinh thần kỷ luật, tinh thần đồng đội – đồng chí được nâng cao một cách rõ rệt nhất. Hôm nay là ngày thứ 6, khí trời bỗng đẹp lạ thường như ngày đầu tiên chúng tôi đến đây vậy! Có lẽ “ông trời” cũng muốn tất cả chúng tôi, các chiến sĩ được chia tay các anh Tiểu đội trưởng trong không khí của sự vui tươi. 5 ngày không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng nó vừa và đủ cho những tình cảm được lớn dần lên, nung nấu một ý chí mạnh mẽ. Cảm ơn các anh đã cùng chúng tôi, cùng các chiến sĩ Thiếu niên Anh hùng thêu dệt nên những chuỗi ngày ý nghĩa và bổ ích như thế.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, trẻ em và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời và thiên nhiên

Tạm biệt các anh không khí vui tươi dưới ánh nắng chói chang xuyên qua từng kẽ lá, cành phượng vĩ cũng rung rung theo gió, lất phất vài cánh hoa đỏ đua với chiếc lá vàng cỏn con buông mình rơi xuống. Bên dưới cũng là tiếng í ới của chiến sĩ gọi tên từng anh trong cái ôm thật chặt – “chúc các em học giỏi, mạnh giỏi nhé, giữ gìn sức khỏe – nhớ anh nhé!”.Lúc đó chúng tôi cũng kịp vẫy tay chào và tiến bước với hành trình mới để khám phá vùng đất mới, khám phá chính bản thân mình.

Xe chúng tôi lăn bánh và đến với địa điểm đầu tiên Trung tâm bảo trợ Huấn nghệ cô nhi Tp.Biên Hòa để cùng sinh hoạt và giúp đỡ phần nào đó đến các em có hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia của cộng đồng. Trung tâm đã và đang nuôi dạy hơn 40 em có hoàn cảnh như thế, em lớn nhất cũng vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, em nhỏ nhất được 2 tháng tuổi. Nghe những câu chuyện như thế, các chiến sĩ của chúng ta đã long lanh ánh mắt và dành cho các bạn ở đây sự trìu mến – một ánh mắt đáng yêu vô cùng của trẻ con. Các chiến sĩ của chúng ta còn làm thêm một việc ý nghĩa khác ngoài những phần quà tặng, đó chính là trồng một vườn cây đu đủ và dọn dẹp vệ sinh, rừng cây bụi rặm, luống hoa liếp cỏ để tạo không khí mới đầy sức sống cho các em tại đây.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười

Trưa đến, những con đường nối những con đường để đưa tất cả chúng tôi đến với Thành phố biển Vũng Tàu tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (Cơ sở Vũng Tàu, 16 Hồ Quý Ly, P.Thắng Tam, gần ngã 3 Đ.Thùy Vân và Hoàng Hoa Thám). Đến đây, các chiến sĩ đã làm thủ tục nhận phòng và nghỉ ngơi để đến với nội dung buổi chiều rất được mong đợi – Tắm biển.Các chiến sĩ của chúng ta đã ùa vào dòng nước mát với vị mằn mặn của biển, của gió và cát dưới sự quản lý từ đội cứu hộ. Trước đó, BTC cũng tổ chức cho các em một số trò chơi đồng đội như: Nhảy cóc đồng đội, Tôi đi tìm nước, Khẩu pháo bốn chân….nhằm tăng tinh thần đồng đội, thêm không khí vui vẻ cho các chiến sĩ. Buổi chiều kết thúc, các chiến sĩ di chuyển về trung tâm để tắm giặt, vệ sinh cá nhân và dùng cơm chiều. Có lẽ do tốn nhiều sức lực cho buổi chiều vận động trên biển nên sức ăn của các chiến sĩ mạnh mẽ hơn và chắc có lẽ không khí biển cùng những thức ăn đã làm cho các chiến sĩ chúng tôi cảm thấy phấn khơi hơn rất nhiều.

Tối đến, các chiến sĩ nhanh chóng tập trung và tham gia Bài tập điểm C nằm trong chuyên đề Vượt qua giới hạn đến từ thầy Nguyễn Hồng Phong nhằm kích lệ tinh thần và làm bản thân tự tin hơn, phá vỡ giới hạn của bản thân trong mỗi con người chiến sĩ với nhiều sự mới lạ, hấp dẫn và ngày mai, các chiến sĩ sẽ thực hành nội dung này và Thử thách Một ngày làm ngư dân kéo lưới. Cả ngày hoạt động và di chuyển nhiều nên các chiến sĩ ổn định khi vào phòng ngủ và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ say.

Vậy là chúng ta sắp đi đến chặng cuối của cuộc hành trình Thiếu niên anh hùng rồi. Hi vọng những ngày còn lại, các chiến sĩ của chúng ta sẽ cố gắng hết sức mình để vượt qua giới hạn bản thân để về đến đích đến cuối cùng, hoàn thành khóa học và các chiến sĩ của anh/chị sẽ nhận ra chúng ta đã thay đổi đến dường nào qua những ngày huấn luyện, học tập và vui chơi.

Tất cả sẽ đọng lại trong mỗi chúng ta niềm tự hào, đầy ắp kỷ niệm tại chương trình bên cạnh đồng đội của mình. Cố lên các chiến sĩ của anh/chị nhé!

Chỉ huy Phó: Tiêu Minh Sơn

Bình luận Facebook