Thiếu Niên Anh Hùng – Ngày 1: “Lên Đường Nhập Ngũ”

590
Hôm nay, ngày 12/6/2019 Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam long trọng tổ chức lễ xuất quân Học kỳ Quân đội “Thiếu Niên Anh Hùng”, chương trình năm nay được thực hiện tại Trường trung cấp Biên Phòng 2 – Tp. Bà Rịa và hai ngày huấn luyện tại Trung tâm Thanh thiếu niên Miền nam cơ sở Vũng Tàu. Chương trình Học kỳ Quân đội “Thiếu Niên Anh Hùng” là một chương trình nâng cao được thiết kế đặc biệt, đó là sự kết hợp giữa huấn luyện ở môi trường quân đội và huấn luyện trải nghiệm, ứng dụng kỹ năng để giúp các chiến sĩ rèn luyện tác phong, kỉ luật, nền nếp, sự tự lập và kỹ năng sống.

Sau buổi lễ xuất quân các chiến sĩ lên xe di chuyển về Tp. Bà Rịa, đường di chuyển khá xa, nên trong quá trình di chuyển các chiến sĩ được các anh chị Điều phối viên hướng dẫn một số nội quy, quy định và chia sẻ thêm về chương trình, để các chiến sĩ bớt đi sự bỡ ngỡ, các chiến sĩ còn được tham gia các trò chơi vui nhộn và làm quen với nhau.
Đoạn đường di chuyển khá xa, nhưng cảm giác thời gian trôi qua thật nhanh, mới phút chốc lên xe mà bây giờ đã đặt chân tới cổng Trường Trung cấp Biên Phòng 2 rồi, nhìn từ cổng đã thấy một cảm giác trang nghiêm đặc biệt . Vừa bước vào cổng khuôn mặt của các chiến sĩ thể hiện rõ sự lo lắng, ngại ngùng nhưng ở đó cũng hiện lên sự hào hứng, quyết tâm.
Đến nơi, các chiến sĩ được cán bộ, chiến sĩ Trường TC Biên Phòng 2 đón tiếp nồng nhiệt và làm lễ nhận quân, biên chế cán bộ khung của đơn vị. Bên cạnh Ban chỉ huy và các anh chị ĐPV, các chiến sĩ còn có cán bộ khung là Đại đội trưởng, Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và các cán bộ huấn luyện quân sự, đây là các anh bộ đội của đơn vị.

Từ hội trường lớn, các chiến sĩ mang ba lô nối đuôi nhau hành quân về đơn vị đóng quân. Về đến phòng các chiến sĩ nhanh chóng được phân công, sắp xếp theo vị trí các tiểu đội, các chiến sĩ nữ được sắp xếp khu phòng ở và khu nhà vệ sinh riêng biệt.

Cảnh quan ở đơn vị khá đẹp, rộng rãi, trong lành,  mát mẻ, hoa lá xanh tươi đầy sức sống mãnh liệt, cây cổ thụ ở đây rất nhiều, tán lá che phủ cả mặt đất làm cho tâm hồn cảm thấy thư thái, vui vẻ như lạc vào những câu chuyện cổ tích ngày xưa.
Buổi chiều các chiến sĩ được huấn luyện nội dung gấp xếp nội vụ, đây là một nội dung để rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, nếp sống và thói quen ngăn nắp. Những bàn tay tuy còn vụng về nhưng nỗ lực thấy rõ trong từng lần vung ra xếp lại. Sau khi học và thực hành gấp xếp nội vụ xong các chiến sĩ được chuyển qua học chuyên đề điều lệnh đội ngũ, đây là một nội dung quan trọng đối với các chiến sĩ, nhằm hình thành nền nếp, tác phong, tính kỷ luật và sự nghiêm chỉnh trong hàng ngũ. Học xong các chiến sĩ được đại đội trưởng phân công sinh hoạt thể thao, vệ sinh khu vực doanh trại và các anh chị điều phối viên hướng dẫn cách giặt giũ quần áo và vệ sinh cá nhân.

Sau bữa ăn tối các chiến sĩ có buổi sinh hoạt đầu tiên giữa các thành viên trong tiểu đội, với buổi làm quen và những trò chơi vui nhộn.

Ngày đầu tiên của chiến sĩ “Thiếu Niên Anh Hùng” rất vui, đầy thú vị và bổ ích, còn bây giờ hãy ngủ thật ngon và mơ những giấc mơ thật đẹp, để lấy sức cho một ngày tràn đầy sức sống, thú vị, bổ ích, hấp dẫn đang chờ đón các chiến sĩ trải nghiệm.

XEM HÌNH ẢNH NGÀY 1 =>TẠI ĐÂY

Bình luận Facebook