SYC – Enjoy Halloween party together

371

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế?

Phải chăng đó là nghi lễ thờ quỷ dữ hay đó là tàn tích của những lễ nghi tà giáo từ thời xa xưa? Bản thân từ “Halloween” có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, đó là từ kết hợp của hai từ Hallows Eve (ngày lễ thánh hóa hay còn gọi là ngày lễ các thánh) diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Nhưng cũng có tài liệu cho rằng ngay từ thế kỷ 5 trước công nguyên người Celtic ở Ai-len đã kỷ niệm ngày này vào ngày 31/10, tức là ngày cuối cùng của mùa hè như là một nghi lễ mừng năm mới.

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng.

Chuyện kể lại rằng, vào ngày đó những người đã chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai vào năm sau. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh. Người Celtic tin rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau. Dĩ nhiên người sống không bao giờ muốn cơ thể của mình bị các linh hồn “cướp”mất, vì thế vào tối 30/10 tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa và mặc những trang phục cực kỳ ghê tởm và diễu hành ầm ĩ khắp xóm để xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Năm nay cùng với sự hưởng ứng của tất cả học viên SYC, Trường Ngoại Ngữ- Tin Học SYC đã cùng với giáo viên, học viên tạo một lễ hội hóa trang Halloween thật riêng biệt mang phong cách SYC.

Trước hôm diễn ra lễ hội, các học viên SYC đã hào hứng cùng nhau nghĩ xem hôm đó mình sẽ hóa trang thành gì : ma cà rồng, bí ngô, phù thủy hay một cái gì đó thật là ma quái  làm cho khi ai gặp mình cũng phải thét lên đầy sợ hãi….

Đến ngày diễn ra, chỉ vừa bước vào sân thôi nào là ma nè, phù thủy nè, rồi những nhân vật thật bí ẩn lần lượt xuất hiện…

“Đi nhát ma thôi  anh  chị em ơi….”

Không khi lễ hội được dâng lên khi giáo viên SYC cùng tham gia chung với học viên, cùng nhau chơi trò chơi và  cùng “ dọa” nhau.

Giáo viên trường mình chịu” diễn “ ghê luôn!!!

Những trò chơi vận động luôn không thể thiếu trong các lễ hội, nào, chúng ta cùng điểm qua một số hoạt động ngày Halloween, các bạn học viên Syc tham gia gì nhé!

Vẽ tranh với chủ đề  “Halloween”  nè!

Haha…. Ma cũng biết “ tự sướng” ????

Cùng lấy táo, xem ai lấy được nhiều hơn…

Chuyền táo bằng muỗng nè… ôi ôi… thật căng thẳng quá!

Phải chăng đây là cuộc thi “ Xác ướp nhảy?”

Sau các trò chơi, thì các “ chú xác ướp”, các “bạn phù thủy”, các “em ma cà rồng” đều tập trung lại để cùng lắng nghe chia sẻ của các thầy cô SYC và cung nhau chia những món quà nhỏ cũng như những món ăn vặt để tận hưởng không khí tưng bừng ngày lễ Halloween tại trường Ngoại ngữ SYC.

Buổi tiệc Halloween năm nay cũng khép lại trong tiếng cười và niềm vui của tất cả học viên, Halloween là dùng hóa trang để đuổi đi những điều xui xẻo, những thứ không may đến với bản thân, nên thông qua ngày Halloween hôm nay Ngoại Ngữ -Tin Học  SYC nói riêng và Trung tâm thanh thiếu niên nói chung cũng chúc cho các học viên, giáo viên SYC luôn khỏe mạnh, may mắn để luôn  cùng đồng hành với ngôi trường SYC. Phần quà dành cho 2 lớp có hóa trang xuất sắc nhất sẽ được gửi về lớp, có học viên nào nghĩ lớp mình sẽ đạt giải “ Hóa trang Halloween ấn tượng nhất” không ???

Chúng ta hãy hãy cùng chờ xem lớp nào nhé…

Bình luận Facebook