NHẬT KÍ CHIẾN SĨ TÍ HON NÂNG CAO – THÁCH THỨC GIỚI HẠN: NGÀY THỨ 3

333

Một ngày mới nữa lại bắt đầu, hôm nay đã là ngày thứ 3 của các chiến sĩ tại trung tâm. Con đã thúc dậy sớm hơn và như thường lệ, con cùng cả tiểu đội chạy vòng quanh trung tâm và ôn lại 24 động tác thể dục mà những ngày đầu được hướng dẫn. Tập thói quen vận động, cơ thể khỏe hắn ra, việc tập thể dục buổi sáng đôi khi cũng giúp cho người luôn khỏe hẳn bố mẹ nhỉ.

Sáng nay là một buổi tập huấn đầy thú vị với những hoạt động teambuilding vô cùng hoành tráng. Vòng thứ nhất chính là “Con đường gian khó” di chuyển trên thảm. vòng thứ 2 được mang tên ” Chinh Phục Đỉnh Cao” cũng không bao giờ ngăn cản được bước chân đồng đội, Đến với trạm thi cuối cùng mang tên ” Bánh xe thời gian ” con cùng các bạn cùng nhau đi lên 1 bánh xe khổng lồ, đi chuyển lấy vật phẩm vượt chướng ngại vật. Tất cả những hoạt động này không chỉ thể hiện sự đoàn kết phối hợp mà còn giúp con khéo léo hơn khi xử lý tình huống bất ngờ trong di chuyển.

Sau giờ nghỉ trưa, chúng con di chuyển ra khỏi phòng để tham dự chuyên đề “kỉ luật và sức mạnh” do anh chỉ huy phó Hồ Phal hướng dẫn, con cùng các chiến sĩ ngồi lắng nghe anh Hồ Phal nói về kỉ luật và đặt ra những câu hỏi thú vị, mọi người hăng hái giơ tay phát biểu sôi nổi. Kết thúc bài giảng con thấy hiểu được kỉ luật là như thế nào, nó có thể đơn giản là rèn luyện những thói quen trong cuộc sống hằng ngày như những gì bố mẹ thường nhắc nhở và con hoàn toàn có thể làm được điều đó, bởi vì con hiểu sâu sắc được mong muốn của bố mẹ khi đưa mình vào môi trường mới lạ này

Buổi tối đến với hoạt động “Workshop: làm đồng hồ handmade”, tự tay tạo ra những chiếc đồng hồ để nhắc nhở bản thân kiểm soát thời gian của chính mình. Dưới sự hướng dẫn của chị Minh Thu- chỉ huy trưởng, điều con cần phải thực hiện được đó là quản lý thời gian hiệu quả,  không được trễ hẹn, không làm mất thì giờ của người khác. Không chỉ đơn giản là làm ra chiếc đồng đồ mà điều giá trị nhất con học được đó chính là quý trọng thời gian bên cạnh nhau, thời gian bên người thân yêu không thể dùng thứ gì để đánh đổi được. Trên đồng hồ còn có dòng chữ chiến sĩ tí hon xinh xắn, thật là một thành phẩm đầy kỷ niệm và có ý nghĩa. Con sẽ giữ lấy những khoảng thời gian đáng nhớ này và xếp vào kí ức tuổi thơ đẹp nhất mà bố mẹ đã dành tặng  cho con. Cảm ơn bố mẹ rất nhiều!

Bình luận Facebook