NGÀY THỨ 5 – CHIẾN SĨ TÝ HON 4 – ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH

551

 

Hành trình 6 ngày của lớp Chiến sĩ tý hon 4 với chủ đề “Sống mạnh mẽ” sắp kết thúc, chỉ chiều ngày mai, các chiến sĩ sẽ về với gia đình nhỏ của mình và chia tay các anh chị điều phối viên cùng những đồng đội đã gắn kết trong 6 ngày qua.

Tiếng còi báo thức lúc 6h đánh thức các chiến sĩ dậy và nhanh chóng di chuyển theo tiểu đội xuống sân tập thể dục. Khởi động với một vài động tác bổ trợ, các chiến sĩ cùng ôn lại Bài quyền số 1 của môn võ Taekwondo dưới sự quan sát của 2 võ sư và các anh chị ĐPV.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, cây, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Sau khi ăn sáng xong, các chiến sĩ được chia làm 2 cánh quân Tiểu đội 1 – 3 và Tiểu đội 2 – 4  di chuyển không dấu bằng thau inox tiến vào đồn đánh địch. Phải vượt qua nhiều thử thách, vừa di chuyển lại vừa tránh những đòn tấn công của địch khiến các chiến sĩ nhỏ gặp chút ít khó khăn nhưng lại không làm tinh thần của các chiến sĩ giảm xuống. Sau khi vượt sông thành công, 2 cánh quân đồng loạt tiến về đồn địch và đánh úp quân địch, bắt sống được tướng giặc và đồng bọn núp sau những lô-cốt, mang về chiến thắng cho toàn quân. Dù chỉ là hình thức Đánh trận giả được BCH mô phỏng lại với quân địch là các anh chị trong BCH, đạn là các túi nước nhưng các chiến sĩ đã rất hăng say trong việc di chuyển và tấn công vào đồn địch, vượt qua mọi thử thách, phòng thủ và một lòng quyết tâm bắt được tướng giặc.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, giày, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, cây, thực vật, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Buổi trưa, sau khi đã ăn trưa và có hơn 1 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi, các chiến sĩ lại một lần nữa đối mặt với những thử thách mà BCH đặt ra, đó là mỗi tiểu đội phải tìm ra 4 vị thần, thực hiện những yêu cầu mà các vị thần đặt ra và cùng giải mật thư để đi tìm kho báu. Ở trạm Thần thiên nhiên, mỗi tiểu đội phải tìm ra 10 loại lá, 5 loại hoa và 3 loài vật khác nhau, sau khi hoàn thành yêu cầu đầu tiên, các tiểu đội phải cùng hội ý với nhau và sáng tác một bài thơ 6 câu diễn tả một loài hoa kèm theo những động tác minh họa. Mỗi tiểu đội mỗi kiểu sáng tạo với mỗi loại hoa khác nhau khiến Thần thiên nhiên đều rất hài lòng và toàn đội đều xuất sắc vượt qua. Với trạm Thần âm nhạc, các tiểu đội phải tìm các đồ vật xung quanh có thể phát ra âm thanh và tạo nên một bài hát với nội dung giới thiệu về tiểu đội mình, nhịp điệu được phổ theo bài Kìa con bướm vàng kết hợp với những âm thanh phát ra từ những đồ vật vừa tìm được. Mỗi đặc trưng, mỗi cá tính khác nhau ở mỗi tiểu đội khiến cho lời bài hát Kìa con bướm vàng được phổ lại theo một phong cách rất riêng, và toàn đội lại một lần nữa xuất sắc vượt qua. Đối với trạm Thần vui vẻ, các chiến sĩ sẽ phải hội ý với nhau tìm cách làm Thần vui vẻ nở nụ cười, các tiểu đội đều thành công làm cho Thần vui vẻ nở nụ cười qua nhiều hình thức biểu diễn khác nhau như nhảy, đi thời trang,… và cả diễn kịch. Trạm cuối cùng các tiểu đội phải vượt qua là trạm Thần ăn. Với trạm này, Thần ăn yêu cầu mỗi chiến sĩ phải tự khắc tên mình và các anh chị ĐPV lên vỏ dưa hấu, không được thiếu tên bất kì bạn nào, sao đó cả tiểu đội sẽ phải bổ quả dưa bằng một cái muỗng thành từng miếng nhỏ, và các thành viên tiểu đội đều phải thưởng thức quả dưa hấu đó sau khi đã dâng cho Thần ăn. Hoàn thành các thử thách do 4 vị thần đặt ra, các tiểu đội sẽ giải mật thư và tiến về hội trường tìm kho báu là những chai nước ngọt được giấu trong hội trường. Với sự nhanh nhẹn và tinh thần cổ vũ nhiệt tình, đại diện tiểu đội 1 đã nhanh chóng tìm ra kho báu đầu tiên, kế tiếp là tiểu đội 2, 4 và 3.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và giày

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, sân bóng rổ

Để ăn mừng cho chiến thắng teambuilding “Thách thức các vị thần”, toàn đội được BCH chiêu đãi nước ngọt sau bữa ăn. Buổi tối, cả đội cùng nhau ôn lại cheer học kỳ quân đội, bài hát Chiến sĩ tý hon và cùng học thêm bài quyền Long môn lưỡng trụ để chuẩn bị cho lễ trưởng thành vào ngày mai và kết thúc học kỳ quân đội – chiến sĩ tý hon 4 với chủ đề Sống mạnh mẽ.

Bình luận Facebook