NGÀY 2: MỘT GÓC NHÌN KHÁC – TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2019

392


Mặt trời ló rạng hừng đông, ngôi nhà chung được đánh thức bởi tiếng còi, các bạn học viên thức dậy và nạp năng lượng chuẩn bị cho một ngày hoạt động dài. Ngày hôm nay, các bạn di chuyển đến một nơi cực kì thú vị, nơi đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu, đó chính là ngọn Hải Đăng. Đây cũng là nơi diễn ra hoạt động trekking – leo núi. Và để đảm bảo an toàn, tính kỷ luật của hoạt động, các bạn được BTC hướng dẫn về các quy tắc an toàn trekking. Dù cho có vẻ thấm mệt nhưng vẻ đẹp hoang sơ của ngọn Hải Đăng đã thúc đẩy tinh thần của các em rất nhiều. Các em như có thêm động lực để di chuyển nhanh hơn và giúp đỡ các bạn khác trong đoàn. Cũng chính tại nơi đây, các học viên được vẽ những bức tranh để lưu lại vẻ đẹp nơi đây, bức tranh như thay thế nhiệm vụ của chiếc máy ảnh, và cũng phần nào thể hiện được tư duy của các em về nghệ thuật và cái đẹp. Tư duy này giúp các em định hình được phong cách cá nhân và có trong mình những chuẩn mực về cái đẹp.

Sau buổi trekking là một khoảng thời gian vô cùng lắng đọng, mỗi team sẽ có khoảng thời gian riêng để sinh hoạt. Buổi sinh hoạt là những giây phút nhìn lại quá trình hoạt động của các bạn sau hơn 1 ngày ở Vũng Tàu, các bạn đã học đưược những gì, thiếu sót những gì. Bên cạnh đó còn là những giây phút tâm sự về cá nhân từng bạn, đã có những giọt nước mắt rơi, đã có những nụ cười thật sảng khoái nhưng quan trọng hơn cả là mỗi thành viên trong các nhóm đã thực sự thấu hiểu lẫn nhau. Các em đã hứa sẽ cùng nhau thể hiện thật tốt để có học được những bài học mà chương trình mang đến, tạo ra một mùa English Camp thật sự thành công.

Đi chợ và nấu ăn là thử thách vô cùng thú vị mà các em phải thực hiện, và chủ đề ngày hôm nay chính là món “Gỏi cuốn”. Các em phải tự tay đi chợ và chế biễn bữa ăn của mình sao chon đẹp mắt, ngon và đảm bảo ăn toàn vệ sinh thực phẩm. Các nhóm đã thể hiện như những “đầu bếp chuyên nghiêp”, nhóm 2 của nhà 1 đã giành chiến thắng trong thử thách nấu ăn hôm nay với những lời khen của Ban giám khảo 

Ngày thứ hai được khép lại bằng việc tham dự triển lãm tranh của Nhà chung, các em được rèn luyện được khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh thông qua việc tự thuyết minh về bức tranh mình đã vẽ tại ngọn Hải Đăng, trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ như vậy. Còn bây giờ hãy cùng “nói nhỏ” cho nhật ký nghe về ngày hôm nay của các bạn và chìm vào một giấc ngủ sâu để lấy lại sức khỏe của cả ngày hôm nay nhé. Chúc các bạn ngủ ngon! 

—-

Trại hè tiếng Anh – English Camp (07/07 – 11/07/2019)

Ngày 2: 08.07.2019

Địa điểm: Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam cơ sở Vũng Tàu

Hoạt động chính: trekking, vẽ tranh tại núi Tao Phùng; sinh hoạt nhóm; triển lãm và thuyết minh tranh.

Bình luận Facebook