NGÀY 1: SẴN SÀNG! TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2019

332

Ngày 07.07.2019 chính thức đánh dấu cho hành trình trại hè tiếng Anh bắt đầu, 6 giờ sáng, các bạn học viên đã tập trung đầy đủ tại cơ sở Nguyễn Đình Chiểu và sẵn sàng lên xe di chuyển đến Vũng Tàu – nơi sẽ diễn ra toàn bộ hoạt động của trại hè Tiếng Anh. Các bạn đều rất hào hứng cho chuyến đi xa này, sự hứng khởi hiện lên trên các khuôn mặt sáng ngời, các bạn tíu tít nói chuyện và làm quen với nhau. Nhưng đâu đó, vẫn có những nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi con mình xa gia đình nhưng chắc hẳn rằng, sau chuyến đi này, các em sẽ có thêm thật nhiều trải nghiệm mới lạ và bổ ích. Cả đoàn đến Vũng Tàu vào lúc 10 giờ sáng, các bạn nhanh chóng làm quen nhau và ổn định trật tự để chuẩn bị cho lễ khai mạc chính thức được diễn ra. Tiếp đến, các bạn phải giới thiệu bản thân mình qua hình ảnh một con vật có tính cách gần giống với bản thân mình nhất và thông qua đó, các bạn có thể cải thiện khả năng nói và trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, các học viên bước vào nhiệm vụ đầu tiên trong ngày mang tên “Nhà chung này là của chúng ta”. Các bạn sẽ được rút thăm nhiệm vụ trong căn nhà mới từ những nhiệm vụ đơn giản như lau nhà, quét nhà cho đến việc đi chợ và tự chuẩn bị một bữa ăn. Những nhiệm vụ này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ giúp cho các bạn có thêm kỹ năng tự phục vụ bản thân và giúp các bạn tự lập hơn sau này. 

Đối với một công dân toàn cầu, dáng đi tướng đứng thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh của chính mình. Chính vì thế nên Ban Tổ Chức chương trình trại hè Tiếng Anh đã đưa ra hoạt động “Gương mặt thương hiệu”, ở hoạt động này, các em cần phải thể hiện được sự tự tin của bản thân trong việc giữ thẳng lưng và bước đi vững vàng trên đường biểu diễn, quan trọng hơn hết, là phần thể hiện của các bạn ở cuối đoạn đường, các bạn sẽ phải hát , thuyết trình hoặc làm một điều gì mà các bạn tự tin nhất. Và hoạt động này sẽ trải dài từ ngày đầu tiên đến ngày kết thúc chương trình trong mỗi buổi sinh hoạt nhà chung.

Chiều đến, các bạn tham gia Gameshow “Go Global” với một tinh thần cực kỳ cao độ, với vốn kiến thức vô cùng sâu rộng, Hồng Thái, Hoàng Khang và Minh Triết đã lọt vào top 3 vòng một để cứu các bạn quay trở lại vòng 2. Ở vòng 2, Minh Triết, Liêm Trinh và Hoàng Khang là ba thí sinh vô cùng xuất sắc của Team 1 House 1 lọt vào top 3 chung cuộc và mang lại cho cả đội rất nhiều phần thưởng giá. 

Ngày đầu tiên trong ngôi nhà chung cũng đã khép lại thật nhiều niềm vui và sự bỡ ngỡ với các hoạt động mới mẻ. Tuy còn một số học viên chưa thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân và chưa thể hiện được hết khả năng nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ BTC và các bạn học viên khác trong ngôi nhà chung, thì chắc hẳn rằng các em sẽ có nhiều cải thiện tiến bộ trong các hoạt động sắp tới. 

—-

Bình luận Facebook