MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG KHÓA 13: CHỦ ĐỀ “CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM”

1151

 

Thời gian gần đây, nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra liên tiếp đã khiến dư luận không khỏi hoang mang lo sợ. Những con số thống kê được đưa ra ở mức đáng báo động khiến nhiều người bàng hoàng. Theo như các số liệu thống kê được gần đây, phần lớn các vụ xâm hại tình dục trẻ em bắt đầu xảy ra trong độ tuổi từ 3 – 8 tuổi, độ tuổi dễ bị tổn thương nhất.Trong số đó, 95% những trẻ bị xâm hại tình dục là nạn nhân của một người chúng biết và tin tưởng.

Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tiếp tục tổ chức chương trình Một ngày để sống khóa 13 với chủ đề “Chống xâm hại tình dục cho trẻ em” nằm trong Chuỗi kỹ năng tự vệ thoát hiểm, phản ứng đối phó với tình huống nguy hiểmnhằm giúp các em có thể bảo vệ mình một cách an toàn cũng như xử lý khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

– Thời gian tổ chức: từ 6h00 đến 18h00 ngày 16/04/2017

– Địa điểm: Làng sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi

– Diễn giả: Ths Lê Minh Huân, Cán bộ C45, Võ sư Hiền Minh cùng đội ngũ giảng viên, chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống tại SYC.

Thật đáng buồn và lo ngại khi tỷ lệ các em nhỏ bị lạm dụng vẫn đang ở mức báo động.Đáng sợ các em có thể là nạn nhân từ những người thân quen.Vậy, trong những trường hợp ấy, liệu ai có thể bảo vệ các em tốt hơn chính các em.

Chuyên đề “Chống xâm hại”với phần chia sẻ của ThS Lê Minh Huân các em sẽ có cái nhìn cụ thể và rõ nét hơn về những hậu quả nghiêm trọng mà gia đình mình có thể sẽ gặp phải. Ngoài ra, chương trình cùng các cán bộ C45 sẽ triển khai đầy đủ với chuyên đề “Tâm lý tội phạm” trước – trong và sau khi phạm tội cũng như võ sư Hiền Minh đầy kinh nghiệm sẽ giúp các em có những thế Võ tự vệ đường phố khi gặp phải nguy hiểm. Làm sao để các em có thể nói chuyện với ba mẹ về vấn đề này? Nói những gì và nói như thế nào?? La hét, gào khóc, cào cấu hay cắn kẻ biến thái hay cách phòng vệ như thế nào là hiệu quả? Làm gì để giúp con hồi phục và mạnh mẽ hơn nếu gặp phải vấn đề ấy?…Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được các chuyên gia giải đáp và khắc phục.

Không chỉ dừng lại ở phương pháp thuyết trình một chiều, chủ đề “Chống xâm hại tình dục ở trẻ em” được tổ chức trên tinh thần tương tác giữa giảng viên và các em bằng nhiều phương pháp trực quan, sinh động phù hợp với tâm lí học sinh như hỏi đáp, thực hành luyện tập, kể chuyện, xem phim…kết hợp với những trò chơi vận động đúng theo tiêu chí “vừa học – vừa chơi”. Mặc dù, chủ đề lần này của Một ngày để sống mang tính nhạy cảm, nhiều bậc phụ huynh còn e ngại trong việc giáo dục con cái về kiến thức giới tính như cách phòng chống nguy cơ xâm hại tình dục nhưng Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam sẽ thực hiện việc truyền tải những kiến thức đó cho các em hết sức nhẹ nhàng, vui tươi và hiệu quả. Hi vọng qua chương trình, chúng ta sẽ cùng nhau góp tiếng nói về vấn đề xã hội nhức nhối hiện nay để có cái nhìn tổng quát, phòng và tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Bình luận Facebook