Tình nguyện viên quốc tế-Từ lạ lẫm đến thân quen

569

 

Tình Nguyện Viên Quốc Tế- cái tên nghe xa lạ mà gần gũi đến lạ thường đến nỗi học viên Ngọai Ngữ-Tin Học SYC đã quen rồi với việc gọi các anh chị, cô Tình Nguyện Viên là  “thầy, cô” –  nghe thật ấm áp và chứa đựng đầy tình cảm. Đây cũng là năm đầu tiên mà Trung tâm SYC đón nhận rất nhiều Tình Nguyện Viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Chúng tôi còn nhớ lần đầu tiên khi các bạn đến đây, ấn tượng trước mắt là những Tình nguyện viên xinh đẹp, cởi mở và hòa đồng. Phút giây đó trong lòng chúng tôi thật vui, có một cảm giác rất lạ giống như là chúng ta đã quen biết nhau từ rất lâu rồi. Sau bao ngày gắn bó, làm việc cùng nhau, đã mang lại bao niềm vui, bao kỹ năng cần thiết cho học viên Ngọai Ngữ-Tin Học SYC.

Trong lối sinh hoạt, giao tiếp, các thầy cô tình nguyện  luôn vui vẻ, thân thiện, hòa đồng, thầy cô luôn mang lại sự tươi mới và trẻ trung cho tất cả học viên SYC. Học viên nơi đây đã và đang học hỏi được rất nhiều từ thầy cô tình nguyện, nào là những cách nhìn cuộc sống mới mẻ qua những buổi chuyện trò, nào là cách thể hiện yêu thương với những ngươì xung quanh, còn lối sống sạch sẽ, độc lập, ít đòi hỏi, cách sống chan hòa với mọi người, khi tiếp xúc trò chuyện với nhau thì các Tình nguyện viên mang lại cho học viên một cách nhìn tự hào, không khí trò chuyện thỏai mái, đầy tự nhiên và còn nhiều điều hơn thế nữa.

Trong lớp học, các thầy cô tình nguyện thật nghiêm túc, đầy trách nhiệm, nhiệt tình với tất cả học viên. Nào là những lúc tận tình tập phát âm cho các em, âm cuối thêm vào như thế nào, rồi ngồi kiên nhẫn lắng nghe các em đọc, hướng dẫn các em cách viết một lá thư gửi bạn ở nước ngoài, sửa từng chữ khi các em không biết viết thế nào. Điều đặc biệt ở đây, là có những em học viên nhí giao tiếp tiếng anh không được tốt nên đôi khi các Tình nguyện viên trò chuyện các em ấy lại sợ và rụt rè, nhưng không vì thế mà các thầy cô tình nguyện nản lòng và mất kiên nhẫn. Họ đã cố gắng phát âm thật chậm, đánh vần từng câu và diễn đạt ngôn ngữ cơ thể để các học viên nhí có thể hiểu,giao tiếp tốt hơn,tự nhiên và bớt rụt rè.  Bên cạnh những giờ học, giờ luyện tập mỏi miệng, mỏi tay là những phút giây hóm hỉnh , hài hước, đầy ắp những tiếng cười, tất cả mọi thứ đã tạo ra một môi trường học tập sinh động, thỏai mái, vui tươi, tràn đầy năng lương để hấp thu bao kiến thức, kỹ năng học tập và giao tiếp.

Chính vì điều này nên tất cả học viên SYC cũng như giáo viên và mọi người xung quanh đều rất yêu mến. Các bạn biết không? Lúc trước đây chưa có các bạn,học viên của Trung tâm rất nhút nhát, thậm chí chỉ có vào lớp ngồi học, làm bài tập, ngại giao tiếp bằng tiếng anh với bạn bè, thầy/cô giáo và có khi giáo viên gọi đứng lên đọc bài thì cũng rất rụt rè và có phần hơi run. Nhưng kể từ khi các bạn đặt chân đến nơi đây mọi thứ đã thay đổi hòan tòan, học viên SYC rất thích các bạn, mỗi khi vào lớp học thì luôn luôn chờ đợi các bạn bước vào, từ lúc các bạn đến đây các học viên đã tự tin hơn, mạnh dạn hơn, kĩ năng giao tiếp nghe- nói trong tiếng anh trở nên tốt hơn rất nhiều. Học viên SYC đã được trải nghiệm, học hỏi rất nhiều điều hay từ các bạn.

Các bạn là những Tình nguyện viên tuyệt vời. Một lời cảm ơn cũng không nói hết được những gì các bạn đã làm cho Ngọai Ngữ- Tin Học SYC. Tình nguyện viên quốc tế, cái tên mà chúng tôi mãi ghi nhớ, chúng tôi luôn trân trọng và nâng niu từng phút giây các bạn ở đây. Tận sâu trong lòng, là lòng biết ơn sự cảm kích mà các bạn đã dành cho Ngọai Ngữ-Tin Học SYC, chúng tôi biết rất rõ là các bạn đã trải qua và cố gắng rất nhiều khi đến vùng đất xa lạ nơi đây. Các bạn đến và đi để lại cho nơi đây tòan những kỉ niệm đẹp khó quên, sự nhớ thương mà tất cả giáo viên, học viên SYC và mọi người trong Trung Tâm đều nhớ đến bạn. Vì thế Trung tâm đã có một buổi tiệc chia tay nho nhỏ để cảm ơn công sức và thành quả của các bạn trong suốt thời gian giảng dạy ở đây, sau đó Giám đốc Trung tâm cũng có trao giấy chứng nhận cho từng thành viên. Trong buổi tiệc chia tay, Giám đốc Trung tâm có nói rằng:” Rất vui vì các bạn đã đến đây, mong rằng nếu sau này có cơ hội mà các bạn được đến với Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi và giới thiệu những người bạn của các bạn đến đây chơi nhé. Chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn.”

Ngọai ngữ-Tin học SYC mong rằng các bạn sẽ luôn luôn vui vẻ trong cuộc sống, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và thành công trên con đường sự nghiệp mà các bạn đã chọn.

Hẹn gặp các bạn một ngày gần nhất!

We wish you the best for the future. In addition SYC will keep you in memories. All the best to you.

Bình luận Facebook