Học kỳ biển đảo – Ngày 2: “Thử thách thể lực”

771
Ngày thứ 2 của học kỳ biển đảo quê hương bắt đầu lúc 5h30, toàn bộ chiến sỹ được báo thức và có 15 phút để tập hợp ra sân tập thể dục buổi sáng. Dù vẫn còn một vài gương mặt còn ngái ngủ, nhưng sau 10 phút cả đội hình đã tập hợp đầy đủ, tác phong đã nhanh nhẹn hơn ngày đầu tiên. Bài thể dục 24 động tác tay không do các anh chị Ban chỉ huy hướng dẫn được các em tiếp thu rất nhanh sau 2 lần tập các tiểu đội đã tập đều tay, một số chiến sỹ từng thanh gia học kỳ quân đội của Trung tâm thì rất thành thục và tập rất hăng say. Một buổi sáng bắt đầu với khí thế hừng hực của ngày mới với khẩu hiệu “rèn luyện thân thể bảo vệ tổ quốc”, thời tiết sáng nay tại Vũng Tàu thật tuyệt vời nắng nhẹ, gió mát, các chiến sỹ được sinh hoạt, thể thao trong một khuông viên rộng rãi, sạch đẹp của Trung tâm huấn luyện càng tiếp thêm sức lực cho từng chiến sỹ.

Sáng nay nội dung huấn luyện đầu tiên của học kỳ biển đảo  là rèn luyện và tích lũy thể lực cho từng chiến sỹ để có thể đủ sức khỏe tham gia các hoạt động trong những ngày sắp tới. Nhiệm vụ do chỉ huy trưởng đưa ra rất ư “nhẹ nhàng” toàn đại đội hành quân leo núi, mục tiêu là đỉnh Núi nhỏ của thành phố Vũng Tàu nơi có một trong những ngọn hải đăng cổ xưa nhất ở Việt Nam ở độ cao 170m so với mặt nước biển, độ dài hành quân lên và xuống là 7km, thời gian hành quân là 2 giờ 30 phút; thử thách của cuộc hành quân là “OBW” (one bottle water) mỗi chiến sỹ chỉ được đem theo 1 chai nước trong suốt quá trình di chuyển, hạn chế uống nước để cơ thể rèn luyện khả năng chịu đựng và thích nghi, ai không vượt qua thử thách thì xem như bỏ cuộc và được cấp thêm nước để uống. Yêu cầu hành quân phải đi 1 hàng trên lề đường, thành tích của tiểu đội là thành tích của người về cuối cùng vì vậy phải có sự phối hợp và chia sẽ của cả tiểu đội để người khỏe hay người yếu hơn cùng về đích. Sau gần 60 phút tiểu đội 4 Thổ Chu đã đặt chân lên đỉnh Hải Đăng Vũng tàu đầu tiên, lần lượt các tiểu đội khác cũng nhanh chóng lên đến đỉnh núi và hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có hơn 10 chiến sỹ không cần sử dụng 1 chút nước nào trong quá trình hành quân, không có chiến sỹ nào bỏ cuộc.. Sau 2 giờ 30 phút hành quân huấn luyện thể lực, toàn đại đội đã an toàn di chuyển xuống núi và về Trung tâm huấn luyện dùng buổi trưa rất ngon miệng, hầu như không có chiến sỹ nào cảm thấy mệt mỏi hoặc có ý định bỏ cuộc. Bài sát hạch thể lực đầu tiên của chương trình được tất cả các chiến sỹ vượt qua, không chỉ về mặt sức khỏe, mà tính kỷ luật, đoàn kết, khả năng phối hợp của từng tiểu đội đểu thể hiện được qua quá trình hành quân, do đó Ban chi huy đồng ý để tất cả chiến sỹ học kỳ biển đảo được lên tàu đi Côn đảo chiều nay.

 

Buổi chiều các chiến sỹ cũng nhau xem phim về vùng đất Côn đảo, nơi ngày mai các chiến sỹ sẽ đặt chân đến. Các em rất chăm chú lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi cho các anh chị phụ trách để hiểu thêm về Côn đảo. 15h30 các chiến sỹ đã thu dọn hành lý và lên xe di chuyển ra Cảng để lên tàu Côn Đảo 09 để lên tàu bắt đầu hành trình ra với Côn đảo. Các chiến sỹ có một đêm sinh hoạt thật vui vẻ trên tàu, thời tiết biển đêm nay rất đẹp, biển lặng sóng nên hành trình trên biển thật thú vị như đang đi trên hồ càng làm không khí sinh hoạt trên tàu thêm phần sôi động.

Sau một giấc ngủ say, các chiến sỹ được đánh thức lúc 5h và đã nhìn thấy Côn Đảo hiện ra từ xa xa. 5h30 Tàu cập cảng Bến Đầm-Côn đảo, thời tiết buổi sáng có mưa lất phất như chào đón các chiến sỹ đến với vùng đất thiêng Côn Đảo. Tất cả chiến sỹ đều khỏe mạnh, không ai bị say tàu, cả đại đội cùng lên xe di chuyển về Nhà khách Côn đảo khi mặt trời đang lên từ phía xa xa, sau khi dùng buổi sáng thật ngon gương mặt từng chiến sỹ rất rạng rỡ và thực hiện tiết mục thể dục khởi động ngay trước nhà khách để có tinh thần bước vào ngày thứ 3 của Học kỳ biển đảo.

Bình luận Facebook