HỌC KỲ BIỂN ĐẢO – NGÀY 1 “XUẤT QUÂN THẮNG LỢI”

1154

Nội dung chính

Sáng ngày 25/6/2018 tại khu vực tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi trong khuôn viên Nhà thiếu nhi thành phố, Trung tâm Thanh thiếu niên Miền nam tổ chức buổi lễ xuất quân chương trình “Học Kỳ Biển Đảo Quê Hương”. Buổi lễ được diễn ra trang trọng với sự tham gia của 63 chiến sĩ từ 12 đến 18 tuổi đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Chương trình “Biển Đảo Quê Hương” là một chương trình đặc biệt được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu và đi tàu biển đến huyện Côn Đảo, bên cạnh mục đích rèn luyện về nề nếp, kỉ luật, tác phong, tinh thần đồng đội, ý chí, bản lĩnh cho các học viên chương trình còn giúp các em có cơ hội tìm hiểu các kiến thức về biển đảo quê hương, về vùng đất Côn Đảo anh hùng, nơi ghi dấu những trang lịch sử bất khuất, kiên cương của các anh hùng dân tộc.

Sau buổi lễ khai mạc, các chiến sĩ chia tay ba mẹ và chính thức bước vào nội dung của chương trình, ở chương trình này có đến hơn 30%  là chiến sĩ đã tham gia các chương trình kỹ năng và học kỳ quân đội của Trung tâm nên các chiến sĩ đều mạnh dạn, tự tin và hòa nhập tương đối tốt các hoạt động trong ngày.
Trên đường di chuyển đến cơ sở huấn luyện tại Vũng Tàu, các chiến sĩ đặt chân tới Trường huấn luyện cán bộ biên phòng, ở đây các chiến sĩ được xem phim tài liệu về truyền thống bộ đội Biên Phòng, về bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu các em các kiến thức cơ bản về Luật biển, tình hình bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông. Sau buổi học các các chiến còn được các các anh bộ đội Biên Phòng dẫn đi tham quan đơn vị và giao lưu với các học viên học tại trường và dùng cơm trưa tại trường, một buổi cơm trưa dù không được ngon như ở nhà, nhưng cũng đủ năng lượng và tràn đầy tình đồng đội và sự quan tâm chăm sóc của cán bộ lãnh đạo nhà trường.

Sau khi chia tay cán bộ và lãnh đạo nhà trường, trên đường di chuyển các chiến sĩ tới thăm khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tại đây các chiến sĩ được cô thuyết minh viên kể về cuộc đời, sự nghiệp đấu tranh và tinh thần lạc quan yêu đời của người thiếu nữ anh hùng chỉ mới 16 tuổi, nhưng đã có ý chí kiên cường, dũng cảm trong đấu tranh trước quân thù và chị Võ Thị Sáu đã anh dũng nằm tại vùng đất Côn đảo, nơi học kỳ biển đảo quê hương sẽ đến trong những ngày sắp tới.

Điểm cuối của cuộc hành trình hôm nay là đến Trung tâm Thanh thiếu niên Miền nam – cơ sở Vũng Tàu, ấn tượng đầu tiên khi đặt chân tới Trung tâm đó là địa điểm rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, hệ thống phòng và tiện nghi đầy đủ, đồng thời lại gần bờ biển bãi sau của Vũng Tàu, nên đừng từ trên cao phóng tầm mắt ra xa khơi thấy lòng thật nhẹ nhõm, mọi sự mệt nhọc đều tan biến.

Chiều nay, các chiến sĩ được tham gia huấn luyện nội dung teambuiding bãi biển để xây dựng tinh thần đồng đội, ở cả 4 trò chơi các tiểu đội đều cố gắng hết mình, tham gia nhiệt tình các trò của BTC đưa ra. Sau phần huấn luyện, các chiến trong trang phục màu cam sáng chói của áo phao, được các anh chị căng dây an toàn, hướng dẫn tắm biển, sau một ngày dài mệt mỏi, được thả mình theo dòng nước mát lạnh, đều đều lại có một đợt sóng nhẹ vỗ làm đung đưa thân mình, còn gì thú vị hơn.

Bữa tối hôm nay rất ngon lành, với món cá lóc chiên giòn, rau muốn xào, thịt kho tàu, canh bí đỏ, món tráng miệng và thêm 1 ly trà đá mát lạnh. Sau bữa tối các chiến sĩ lại quây quần bên nhau để sinh hoạt tiểu đội và tập các bài hát trong chương trình, dù là buổi tối nhưng không khí trở nên vui rộn ràng nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm trong từng câu hát. Sau phần tập hát các tiểu đội ngồi lại với nhau để sinh hoạt về nội quy, bầu nhóm trưởng, và làm quen với nhau.
Kết thúc một ngày huấn luyện đầu tiên với thật nhiều hoạt động thật bổ ích và ý nghĩa, ngày mai sẽ là một huấn luyện về thể lực, tác phong, ý chí và tinh thần đồng đội đầy khó khăn, thử thách. Chúc các chiến sĩ ngủ ngon!
Bình luận Facebook