HKQĐ HẢI QUÂN NGÀY THỨ 5: NỖ LỰC HẾT MÌNH – KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN

489

“Cuộc sống là một cuộc hành trình mà chúng ta có thể tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc ở từng bước hành trình, từng bước chân ta đi. Những cảm nhận ấy không hề trộn lẫn với nhau mặc dù bạn đặt chân đến đó nhiều lần. Ở mỗi một nơi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi bàn chân bạn đặt đến đó, dùng mọi giác quan để thu về những cảm nhận chỉ của riêng bạn lan tỏa khắp con tim”

Ngày thứ 5! Sáng nay những cánh chim én đang chao lượn dưới những hàng cây xanh thắm, những tia nắng xuyên qua kẽ lá, trên khuôn mặt các chiến sĩ là sự vui tươi để chào đón một ngày mới – ngày các chiến sĩ phải tự khẳng định bản thân mình sau những ngày rèn luyện từ thể lực đến tinh thần.  Bắt đầu một ngày mới, các chiến sĩ bước vào chương trình huấn luyện tiếp theo được mang tên “Tháo lắp súng AK và tìm hiểu súng Tavor”, các chiến sĩ được giới thiệu về lịch sử phát minh, cấu tạo, công dụng,… Sau đó mỗi chiến sĩ sẽ quan sát các anh tiểu đội trưởng thao tác tháo lắp súng cách nhanh nhẹn và chính xác nhất, các em cũng được nhìn ngắm và tận tay tiếp xúc với súng tavor hiện đại, nhiều tính năng do Israel sản xuất và được trang bị cho lực lượng hải quân đánh bộ, rất hiện đại so với súng trường Ak mà các em từng biết. Trong không khí vui tươi ấy! Dường như mọi khoảnh khắc như đang tua đi thật chậm, trên những khuôn mặt kia với cái rám nắng nhè nhẹ của những buổi trưa hè tại Cam Ranh này là sự hỗ trợ lẫn nhau, cái cười thật tươi, ánh mắt thật trong trẻo của tuổi ăn – tuổi mặc nhưng vẫn ra sức giúp đỡ đồng đội mình. Cuối cùng, để tổng kết tất cả các nội dung huấn luyện buổi sáng, BTC tổ chức cuộc thi “Chiến sĩ tháo lắp súng nhanh nhất” giữa các anh tiểu đội trường và các anh chị điều phối viên dưới sự cổ vũ của các tiểu đội

Trong hình ảnh có thể có: 26 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, trẻ em, giày, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, quần đùi, ngoài trời và nước

Bãi biển dài. Cát trắng mịn. Những bãi đá ngàn vạn năm tuổi quấn quít bên nhau dưới bầu trời cao xanh vời vợi. Ngoài khơi xa, sóng lớp lớp đuổi theo đoàn thuyền đánh cá. Phía gần bờ, mặt vịnh trong veo, êm đềm, thăm thẳm…. Đó là cảm nhận của tất thảy mọi người khi buổi chiều cùng đi đến địa điểm huấn luyện mới, nội dung mới – Huấn luyện cứu đuối để thỏa mãn khát vọng phiêu du chốn hoang sơ không thấy dấu chân người. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp đến từ Đ/c Nguyễn Duy Cát – Trung đội trưởng Trung đội 2 và các anh TĐ trưởng, các chiến sĩ đã có bài học bổ ích về cứu đuối, chống ngạt nước và giúp người gặp nạn, sơ cấp cứu để giành lấy sự sống cho họ,… Sau buổi học, các chiến sĩ được tự do tắm biển dưới sự quản lý chặt chẽ từ BTC.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đêm

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và nước

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngọn lửa

Tối nay là một trải nghiệm dài với “Hành quân đêm”, là một ấn tượng sâu sắc mà BTC muốn tạo cho các bạn chiến sĩ, là một nét đặc trưng của HKQĐ. Thời gian như không thể chờ đợi các chiến sĩ lâu hơn nữa, Hành quân đêm: Vượt qua thử thách đã đến giờ khởi điểm. Từng Tiểu đội tập hợp vào luc 19h30 theo báo động của Đại đội trưởng, lực lượng đầy đủ, trang phục chỉnh tề, balo, vật dụng, tất cả mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng xuất phát. Khu vực nơi doanh trại đóng quân đã không còn nét vắng vẻ vốn có của nó mà thay vào đó là sự nhộn nhịp, rôm rã tiếng cười, của đoàn quân lính trẻ cùng đồng đội tiến ra bãi biển dài của Đầm Thủy Triều. Dù tối nhưng ánh đèn của những ngư dân đánh bắt cá, những người dân vẫn sáng lên, vẫn đang miệt mài làm việc (cào nghêu, bắt ốc móng tay,…). Lần lượt di chuyển qua các trạm, các chiến sĩ phải hoàn thành nhiệm vụ của mình theo thời gian quy định. Dù khó khăn hơn, nội dung đặc biệt hơn, nhưng các chiến sĩ vẫn lên đường với tinh thần phơi phới nhưng pha lẫn chút lo lắng và hồi hợp, có những giọt nước mắt rơi trên đường đi vì khó khăn nhưng cũng có những nụ cười vì cả Tiểu đội chiến thắng trạm – hơn hết là chiến thắng bản thân. Hành trình được tiếp nối lần lượt là Tinh thần đồng đội, Vượt hào chiến đấu, Băng rừng vượt suối, Săn  tìm thực phẩm, Tiếp tế lương thực,… Cuối cùng là Trạm dừng chân, một đoạn đường hành quân với hơn 4km, các chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nâng cao tinh thần đồng đội khi cùng nhau nấu nước, kiếm củi khô và dùng lương khô, mì gói, bật lửa, nồi nấu nước,… khi qua từng trạm đã giành được.

Vậy là chúng ta đã đi gần tới đích rồi phải không các chiến sĩ. Vậy là khoảng thời gian chúng ta ở bên nhau – ở nơi này cũng sẽ ngắn dần. Ngày mai, chúng ta hãy hứa với nhau bằng việc bắt đầu ngày mới sẽ phải học tập thật tốt, huấn luyện thật kiên cường, bản lĩnh, vượt những chướng ngại vật phía trước để tiến về đích.

Chúc các chiến sĩ ngủ thật ngon, sau một ngày đầy thử thách. Và hãy giữ vững và phát huy tinh thần với nội dung Tham gia công tác xã hội (sơn sửa nghĩa trang xã Cam Thành Bắc, trồng cây, tặng quà trẻ em nghèo,…), Hội diễn văn nghệ ,…vào ngày mai nhé!

Chúc các chiến sĩ ngủ thật ngon giấc! Cố lên ^^

Chỉ huy Phó – Tiêu Minh Sơn

 

Bình luận Facebook