Hello! Vietnam – Hành trình miền Cố đô Ngày của những chinh phục

428

 

HỌC KÌ XANH – CHINH PHỤC BẠCH MÃ – những trải nghiệm trong rừng xanh…

Với mục đích cho các bạn tìm hiểu khu rừng nguyên sinh, hệ sinh thái và rèn luyện những kỹ năng sinh tồn trong rừng, Ban tổ chức (BTC) đã thiết kế một ngày tham quan trải nghiệm tại Vườn quốc gia Bạch Mã – để các bạn được vừa học vừa được thực hành những bài học thực tiễn trong cuộc sống.

Dù phải dậy rất sớm, từ 04h45, các tiểu đội vẫn nhanh chóng di chuyển đến hội trường để báo cáo điểm danh. Xe xuất phát từ lúc 05h30 để kịp thưởng thức món ăn đặc trưng ở Huế – bánh canh cá lóc Thủy Dương. Món bánh canh nóng hổi khiến các bạn vừa ăn vừa hít hà thật sự rất ngon. Rất muốn được ăn thêm tô nữa nhưng vì thời gian chương trình có hạn cũng như lên sớm để được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hùng vĩ. Thôi thì chúng ta lại hẹn nhau một lần không xa khác, bánh canh nhé Thủy Biều nhé!

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Trên đường đi đến Bạch Mã, không khí trên xe được khuấy động bởi những bài hát của các thành viên trên xe. Không những vậy, các bạn còn bày tỏ những lời yêu thương tới anh chị Điều phối viên (ĐPV) và BTC qua bộ đàm mượn (của anh chị) nữa. Các bạn còn được ngắm những hình ảnh thiên nhiên cực đặc sắc và tuyệt đẹp khi xe di chuyển từ dưới chân đến đỉnh. Quan cảnh rừng núi bạt ngàn cùng bầu trời trong xanh khiến tất cả mọi người đều thích thú hơn.
Sau khi mọi người đã điểm số xong, cả đoàn xếp thành hai hàng bắt đầu chuyến tham quan Bạch Mã cùng với anh Lâm – kiểm lâm trong này. Vừa đi, anh Lâm vừa giới thiệu hệ sinh thái đặc biệt tại nơi này cũng như những câu chuyện liên quan đến khu rừng nguyên sinh này. Các bạn đã được trực tiếp xem những loại thực – động vật mới, chui vào Hang dơi hay rèn luyện kỹ năng leo núi của bản thân. Ngoài ra, các bạn cũng đã được hướng dẫn leo núi bằng cách cho thực hành. Dù đi lên rất mệt nhưng lúc xuống, Trọng Trường, Minh Tùng, Duy, Huy, Khoa… hát rất mê say khiến không khí xung quanh cực kì sôi động đấy.

Ngũ Hồ chính là địa điểm tiếp theo mà các bạn sẽ khám phá vào buổi chiều. Để có thể đến được Ngũ Hồ, các bạn sẽ phải đi vào rừng cùng với đồng đội của mình. Vượt qua những cản trở, khó khăn sẵn có trên đường đi, các bạn đã được học và rèn luyện kỹ năng xác định phương hướng. Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện kỹ năng nhận dấu đi đường khi phải xác định phương hướng cần thiết. Lúc di chuyển, các bạn rất cần cho kỹ năng này để đến tìm được nơi cần đến. Hơn thế nữa, anh Lâm cũng đã giảng và hướng dẫn về việc Nhận biết các loài cây có thể ăn được. Sau những giọt mô hôi tìm đường trở về, các bạn đội Tam Giang đã xuất sắc tìm được lối ra. Hầu hết các bạn cực kỳ thích thú hơn trong chuyến đi lần này bởi được học rất nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây, mũ, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, cây, kính râm, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, đám đông, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Kết thúc ở Bạch mã, các bạn được di chuyển về biển Tân Cảnh Dương ăn tối và sau đó đến nhà người dân như đã phân công. Sau khi nhận được nhà, các bạn sẽ giao lưu sinh hoạt với người dân ở đó. Sau đó vệ sinh cá nhân, giặt áo quần và viết nhật kí câu chuyện ngày hôm nay.

Vậy là đã kết thúc thêm một ngày ở Hello! Vietnam – Hành trình miền cố đô, các bạn giờ này đã ngủ ngon và mơ đẹp về chương trình ngày mai. Hẹn gặp các bạn vào ngày mai nhé!

 

 

Nguyệt Minh

Bình luận Facebook