HELLO VIETNAM: ĐÊM CONFESSION – Những câu chuyện chưa bao giờ kể.

409

Nhật ký ngày 18/06 Hello! Vietnam – Hành trình miền Cố đô – Lắng nghe và chia sẻ.

CÔNG TRÌNH SYC – ĐÊM CONFESSION – Những câu chuyện chưa bao giờ kể.

Nếu bạn đang nghĩ thức dậy vào lúc 05h30 sáng là quá sớm thì khi bạn gặp nhóm Hello! Vietnam – Hành trình miền Cố đô lần này, bạn chắc chắn biết đó là sai lầm. Buổi sáng ngày thứ 5 được khởi động với một hoạt động thể thao bổ ích cho các bạn như bơi sinh hoat ở biển.

Tiếp theo đó chính là khóa học về kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng băng bó vết thương ngoài da, được thực hành băng bó vết thương như gãy tay  gãy chân, cách cầm máu.  Bé Yến Minh, Minh Hạnh, Gia Hạo của đội Tam Giang nhanh chóng nắm bắt các thao tác, thực hiện đúng trình tự.

Chiều lúc 14h15 tiểu đội di chuyển đến trường mầm non để làm sân chơi, tại đây các bạn được học cách vót tre (làm sạch thân tre), học cách làm một cây cầu khỉ, một cái thang đu cho các em nhỏ. Quá trình làm nên sản phẩm đó thì các bạn đã biết cách vót tre thì tay nên cầm thế nào?  Chân đứng thế nào để làm được tốt nhất mà không bị chấn thương, cách đào hố như thế nào cho nhanh,  cho có năng suất mà ít tốn sức nhất? Học được gút dây để buộc các đoạn tre lại với nhau sao cho nó thể chịu được sức người khi sử dụng. Các em tự tay mình làm việc, Anh Huy,  Lê Dũng đội Tam Giang cảm thấy phấn khích khi lần đầu tiên tiếp xúc và làm công việc tỏ ra hưng phấn Và vui vẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đồ uống

Hoạt động có thể nói là được yêu thích hôm nay chính là Đêm chia sẻ – Confession. Mở màn là những chia sẻ bí mật thầm kín của chị Duyên (BTC) về gia đình mình. Có thể câu chuyện của chị có một số bạn vẫn chưa thấu hiểu được nhưng thật bất ngờ khi người đàn ông cực lạc quan của đội Ngự Bình – Trọng Trường cũng có một hoàn cảnh tương tự. Nếu là người khác, có thể câu chuyện đã không gây ra được sự xúc động đến vậy. “Con yêu ba” và “con xin lỗi ba” chắc là câu thốt ra khá nhiều đêm nay. Vô tư là thế, hồn nhiên là thế nhưng Thiên Ánh cũng đã bộc bạch lý do tại sao bạn lại sâu sắc hơn với tuổi thật của mình nhiều đến thế. Minh Hoàng và Khôi cũng lại là hai câu bé vô cùng lạc quan của đoàn, thậm chí, Minh Hoàng vừa mới là diễn viên “đột xuất” của một vở kịch ngắn gây hài cho mọi người sau giờ ăn, rồi đến giây phút này, câu chuyện của hai bạn lại nghẹn ngào đến vậy. Rồi bạn Ngọc Phụng, anh Tài – Điều phối viên… mỗi người mỗi câu chuyện, rồi mỗi người một hoàn cảnh… Cảm ơn bạn, vì đêm nay đã rất thật, vì đã dũng cảm khi kể câu chuyện của mình cho mọi người nghe, vì đã chia sẻ những vấn đề của mình trong cuộc sống. Cảm ơn bạn, chỉ đơn giản vì bạn chính là bạn, là người chúng mình thương trong hành trình này. Cuộc sống không chỉ là trải nghiệm mà còn thêm lắng nghe và sẻ chia. Có lẽ điều này, nhiều bạn đã hiểu sau khi nhận được thư từ gia đình, từ bố, từ mẹ mình. Có thể bạn không biết, trước khi rời khỏi Sài Thành, bố mẹ bạn đã gửi cho BTC một bức thư nhắn gửi lời yêu thương đến bạn. Nhiều bạn không khỏi bồi hồi khi đọc thư bố mẹ mình. Phương Hạo, chàng trai có bức thư dài nhất, chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên được đọc thư của mẹ mình và không nghĩ mẹ mình thương mình nhiều đến thế. Tuy nhiên, thật thiếu sót khi không nhắc đến phần này của đêm nay, BTC trước buổi chia sẻ đã phát cho các bạn một giấy trái tim cỡ bự cho bạn viết lên những tâm tư, suy nghĩ của mình. Rồi hoặc bạn giữ – gửi tờ giấy đó cho người bạn muốn trao, hoặc bạn đốt nó đi để thỏa những dằn vặt bấy lâu nay. Là giấy, là lửa, là tro tàn… đều được, bởi ít nhất bạn đã được giải thoát bởi những bí mật giấu kín bấy lâu nay.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đêm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đêm

Xúc động và đầy nước mắt là thế nhưng các bạn cũng không quên việc quẩy hết mình trong bữa tiệc sinh nhật bất ngờ dành cho bạn có ngày sinh vào tháng 6 này. Minh Trung, Minh Tâm, Minh Quang, Văn Vĩ và chị Duyên. Một lần nữa, chúc mừng sinh nhật các bạn và chị, chúc các bạn và chị luôn cười thật hạnh phúc trong cuộc sống, thời gian tới. Chúng mình và em yêu các bạn và chị rất rất rất nhiều…

Lắng nghe cũng là một trong những kỹ năng sống cần được học nhưng đáng học hơn vẫn là cách bạn chia sẻ câu chuyện của mình, cách bạn khiến mình vui vẻ, hạnh phúc hơn trong cuộc sống này. Dù lắng nghe hay chia sẻ, thì đêm nay, các bạn cũng sẽ được ngủ ngon giấc thôi. Cám ơn bạn, người bạn đã bên mình lúc này…

Nguyệt Minh

Bình luận Facebook