Công đoàn cơ sở phía Nam tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại Bến Tre cho công đoàn viên nữ

444

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn cơ sở Phía Nam tổ chức cho hơn 80 cán bộ, công đoàn viên Công đoàn các đơn vị thực hiện chuyến “Về nguồn” tại tỉnh Bến Tre vào ngày 22/10/2016.

Mặc dù còn nhiều vất vả khó khăn trong cuộc sống nhưng chị em phụ nữ Công đoàn cơ sở phía Nam luôn gương mẫu trong công việc, chan hòa trong lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Với mục đích giúp các công đoàn viên nữ có những phút giải trí sau những ngày làm việc; qua đó tạo điều kiện cho các công đoàn viên có thêm nhiều nhiều trải nghiệm, được thăm quan về nguồn tìm hiểu về các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng của dân tộc tại mảnh đất Đồng khởi Bến Tre.

Đoàn chụp hình lưu niệm trước Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định

Khởi đầu trong chuyến “Về nguồn”, đoàn đã đến dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Sau đó, đoàn di chuyển đến Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa, Huyện Giồng Trôm. Tại đây, đoàn đã thắp hương, tham quan và nghe giới thiệu về cuộc đời, những chiến công hiển hách của cô Ba Định. Một người phụ nữ bản lĩnh, tài ba, gắn liền với huyền thoại “Đường Hồ Chí Minh trên biển” và “Phong trào Đồng Khởi” trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với 6 chữ vàng được Bác Hồ phong tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Điểm đến tiếp theo của cuộc hành trình là KDL Phú An Khang – Tp.Bến Tre, tại đây các công đoàn viên tham gia cuộc thi đổ bánh xèo trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, vui tươi và được trải nghiệm tự tay thu hoạch các loại trái cây trong các vườn như sơ ri, ổi, dưa lưới cùng các hoạt động dân dã hấp dẫn khác của sông nước miền Tây…

Kết thúc chuyến tham quan đầy bổ ích, các công đoàn viên nữ trở về với tinh thần phấn khởi gắn bó và đoàn kết.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi vừa qua

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bến Tre và Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định
Các công đoàn viên thi đổ bánh xèo tại khu du lịch

Bài: Minh Sơn

Ảnh: Hồng Vân, Bá Thắng

Bình luận Facebook