DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN NĂM 2018

1168

Ngày 05/05/2018 Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam – Số 1, Đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa B, Bình Tân đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) Tp.Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn và diễn tập phương án PCCC&CHCN năm 2018 cho CB-CNV Trung tâm và các đơn vị đối tác tại Trụ sở làm việc.

Buổi tập huấn xoay quanh việc nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Thông qua những buổi tập huấn này sẽ giúp CB-NV nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật về PCCC&CHCN.

Chương trình diễn ra trong 1 ngày. Gồm tìm hiểu các kiến thức cơ bản của pháp luật về PCCC: Luật PCCC, các nghị định, thông tư về công tác PCCC; cách phòng cháy thiết bị điện, trụ sở làm việc; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

 

Thực hành các kỹ năng, biện pháp cứu người bị nạn, xử lý tình huống cháy nổ và thao tác sử dụng các phương tiện hiện có ở cơ sở. Xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại trụ sở nhà làm việc. Lực lượng chữa cháy của cơ sở đã tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy. Lực lượng tại chỗ đã tiến hành sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập. Đây cũng là một nhiệm vụ thường niên của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động của lực lượng tại chỗ về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn về con người và tài sản của đơn vị.

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Minh Kha, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trờiKhông có văn bản thay thế tự động nào.Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, cây và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Bình luận Facebook