ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CSTV TRUNG TÂM TTN MIỀN NAM KHÓA IX THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

351

Ngày 01/08/2017, tại trụ sở chính Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã tổ chức Đại hội Công Đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự Đại hội có Đ/c Trần Anh Linh – Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan TW Đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phía Nam; Đ/c Đào Quang Dũng – Phó Chánh văn phòng TW Đoàn cơ sở phía Nam, UV.BTV Công đoàn cơ sở phía Nam; cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Trung tâm.

Công đoàn Trung tâm TTN miền Namkhóa VIII đã trải qua một nhiệm kỳ phát triển và trưởng thành.Những hoạt động của Công đoàn luôn gắn liền với quá trình xây dựng phát triển của Trung tâm. Trong giai đoạn từ 2012 – 2017, BCH Công đoàn Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo tập thể cán bộCC-VC-NLĐ trong toàn Trung tâm, hăng hái thi đua và đạt những thành quả đáng khích lệvề công tác tuyên truyền giáo dục, tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách, hoạt động phong trào, bồi dưỡng cán bộ,…

Mặc dù công tác tổ chức gặp nhiều khó khăn nhưng Công đoàn Trung tâm đã bước đầu thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các đoàn viên Công đoàn, đảm bảo việc làm thường xuyên cho người lao động và thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, hầu hết cán bộ CC-VC-NLĐ được khám sức khoẻ định kỳ; các quyền lợi như lương, thưởng, thăm quan, nghỉ mát … đều được Công đoàn Trung tâm quan tâm đầy đủ.
Hoạt động phong trào nhằm xây dựng đời sống tinh thần cho người lao động và các công tác xã hội, từ thiện luôn được chú trọng. Với vai trò trưởng cụm thi đua, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với Công đoàn Tạp chí Thời trang trẻ, Công đoàn Phân viện miền Nam tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp các ngày lễ dân tộc như ngày 8/3, 20/10,… theo phân công của công đoàn phía Nam; Ngoài ra, còn tham gia các hoạt động của Công đoàn phía Nam như hoạt động Về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, từ thiện nhân đạo; phối hợp với các Công đoàn trực thuộc khác như Công đoàn Báo Thanh niên đăng cai tổ chức chung kết Hội thao cơ quan phía Nam TW Đoàn hằng năm. Các hoạt động này đã góp phần tăng cường giao lưu gắn bó giữa các Công đoàntrực thuộc cơ quan phía Nam TW Đoàn; khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần hăng hái vượt qua khó khăn của mỗi CB-CC-VC-NLĐ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy sức mạnh của toàn thể đoàn viên trong mọi hoạt động, thường xuyên chăm lo và từng bước ổn định nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là mục tiêu và phương hướng trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Công đoàn khóa IX nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 05 đồng chí gồm: Đ/c Lương Thị Biển, Đ/c Lê Thị Ngọc Diễm, Đ/c Trịnh Minh Hà, Đ/c Lê Thị Hồng Loan, Đ/c Hồ Bá Thắng. Đại hội còn bầu ra 05 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết tham gia Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở phía Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm: Đ/c Lương Thị Biển, Đ/c Lê Thị Ngọc Diễm, Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đ/c Lê Thị Hồng Loan, Đ/c Cái Thị Duyên và 8a5i biểu dự khuyết Đ/c Nguyễn Duy Phong.

Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần nhất trí cao của các đại biểu, quyết tâm đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn của hoạt động Công đoàn, phấn đấu thực hiện mục tiêu đã đề ra, mở ra những cơ hội phát triển mới góp phần xây dựng Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Ảnh: Sỹ Đức
Bài: Tiêu Minh Sơn

Bình luận Facebook