CỤM ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN T.Ư ĐOÀN PHÍA NAM – THẮP NẾN TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ

691

“Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động…

Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn”.

Chiều 26 – 07 tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Tân, Tp HCM, cụm Đoàn khối các cơ quan T.Ư tại phía Nam phối hợp với Quận đoàn Bình Tân, Huyện đoàn Bình Chánh đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017).

Hàng trăm Đoàn viên cùng các đại diện đơn vị đã có mặt từ rất sớm tại Nghĩa trang liệt sĩ Q.Bình Tân để thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dù thời tiết không mấy thuận lợi. Trong không khí trang nghiêm, tất cả đã dành một phút mặc niệm để thành kính nghiêng mình tưởng nhớ đến các anh, các chị, các Mẹ với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp quê hương. Với sự hy sinh của đông đảo quần chúng, của chiến sĩ, anh hùng kế tiếp nhau trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Đến dự buổi lễ có ông: ông Trần Anh Linh, Phó bí thư Đảng ủy cơ sở phía Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phía Nam và Đ/c Tô Thị Trúc Linh – phó trưởng phòng – phòng công tác đoàn cùng các Đồng chí lãnh đạo các Quận, Huyện và hàng trăm đoàn viên của các đơn vị thuộc cụm, phường, xã.

Lễ thắp nến tri ân nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ. Trước đó vào sáng cùng ngày, Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn cũng đã có hoạt động thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn Q.Bình Tân và H.Bình Chánh, Tp HCM.Sự quan tâm này được thể hiện sinh động bằng những hoạt động hết sức thiết thực, phù hợp với đạo lý truyền thống nhân văn ngàn đời của dân tộc Việt Nam và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đất nước trong từng giai đoạn cách mạng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”.Đây là hoạt động thường niên của cụm Đoàn khối các cơ quan T.Ư khu vực phía Nam nhằm tưởng nhớ và tri ân những anh hùng có công với đất nước cũng như giúp cho các Đoàn viên hiểu rõ hơn về đạo lý uống nước nhớ nguồn, sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Bình luận Facebook