CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM TTN MIỀN NAM TỔ CHỨC NGÀY 8/3

644

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Công đoàn phối với Chi đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã tổ chức gặp mặt rất thân mật cho các công đoàn viên nữ.“Cánh mày râu”tại Trung tâm đã cùng nhau làm những món ăn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người phụ nữ trong cơ quan.
Ngày 8 tháng 3 của 107 năm về trước là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Lịch sử đã ghi nhận câu chuyện về những nữ công nhân nước Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. tại hai thành phố Chicago và New York. Mặc dù bị bọn tư bản thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, bền bỉ đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử.Từ đó đến nay, ngày này được chọn để tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ quốc tế.

Tại buổi họp mặt, Công đoàn Trung tâm cũng đã tổ chức những trò chơi sinh hoạt vui tươi, góp phần tạo không khí gần gũi hơn cho tất cả mọi người. Qua đó, tạo mối đoàn kết trong toàn thể cơ quan.Cũng trong dịp này, Công đoàn còn tổ chức cho tất cả các CB-CNV tại Trung tâm có sinh nhật quý 1 từ tháng 1 – 2 và tháng 3.

Đ/c Nguyễn Minh Khánh và Đ/c Nguyễn Văn Phước cũng đã đại diện cho “cánh mày râu” trao những món quà chúc mừng cho chị em phụ nữ. Đây được coi là món quà tinh thần có ý nghĩa đặc biệt dành tặng cho các nữ cán bộ Trung tâm, để chị em có thể sát cánh bên nhau, phát huy sức mạnh tri thức, tình đoàn kết, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cơ quan cũng như biết giữ lửa cho gia đình….
Tiêu Minh Sơn

Bình luận Facebook